เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า

เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเปิดเผยไทม์ล์ ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. – 12 ก.ค.64 ซึ่งเมื่อระหว่างวันที่ 5-6 ก.ค. ได้เดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ ณ วัดหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า ในวันดังกล่าว ได้มีลูกศิษย์ใกล้ชิด ทำการไลฟ์สดขณะ พระมหาสมปอง ร่วมโต๊ะฉันภัตตาหารเพลกับ พระครูธรรมญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า และพระผู้ติดตามอีก 1 รูป โดยทั้งหมดนั่งใกล้ชิด ไม่สวมแมส นอกจากนี้ ยังพบว่า มีเหล่าลูกศิษย์ ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน จำนวนนับสิบราย ที่มาร่วมต้อนรับพบปะสนทนาธรรม

จากแหล่งข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางสาธารณสุขได้มารับตัว เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า  และพระลูกวัดในกลุ่มเสี่ยง ไปทำการตรวจรักษา พร้อมกับ ผู้ใกล้ชิดในช่วงเวลาดังกล่าว ณ วัดญาณสังวราราม ซึ่งผลการตรวจของ เจ้าอาวาส และพระลูกวัดรวม 3 รูป ออกมาเป็นบวก ส่วนคนอื่น ๆ รอลุ่นผล นอกจากนี้ ทางวัดได้มีการนำแผงกั้นจราจรมาปิดประตูทางเข้า และระบุข้อความ “ห้ามเข้า” ไว้ทุกประตูของวัด เพื่องดพุทธศาสนิกชนเข้ามาในพื้นที่วัดเป็นการชั่วคราว อีกทั้ง ได้มีการมาฉีดพ่นฆ่าเชื้ออาณาบริเวณรอบวัด

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมด่านชุมชน เน้นย้ำคุมเข้มเมาแล้วขับ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง - สบเมย
นครสวรรค์คึกคัก!!!!!นักท่องเที่ยวแห่บึงบอระเพ็ดช่วงวันหยุดปีใหม่
คณะแพทยศาสตร์ มช.โชว์ผลงานเด่นการศึกษา วิจัย และนวัตกรรม เดินหน้าสู่ความยั่งยืนระดับสากล
เพชรบุรี///วอด 2 หลัง! ไฟไหม้บ้านพักครูเก่า 40 ปี โรงเรียนพรหมานุสรณ์ฯ คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายหลักล้าน
หนุ่มนครสวรรค์ พึ่งเลิกงานขับกลับบ้านชนเสาไฟข้างทางเบียร์เต็มท้ายรถ
‘อ.เจษฎ์’ ย้อนเจ็บ ‘สม รังสี’ หลังปลุกระดมคนเขมร ฟ้องศาลโลก เรียกค่าเสียหายปมสู้รบ ลั่นผู้รุกรานต้องเป็นฝ่ายชดใช้ ไม่ใช่ไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​