แม่ป่วย “โรคร้าย” ลูกชายขอสร้างความสุขพาขับรถเที่ยว 15,000 กม.

โรคร้าย

แม่ป่วย "โรคร้าย" โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ลูกชายชาวจีนขอสร้างความสุข ทุ่มเทด้วยความรัก พาขับรถเที่ยวระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร

“โรคร้าย”  โรค als โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้เหล่าชาวเน็ต เมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า มีคุณแม่ชาวจีนท่านหนึ่งป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ซึ่งทางด้านลูกชายก็ขอมอบความสุขด้วยการพาคุณแม่เที่ยวระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร ไม่มีย่อท้อ ติดตามเรื่องราวนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า ชวนชมภาพความทรงจำของ จ้าวเทียนซื่อ หนุ่มชาวจีน และ หลิวเหวินเยี่ยน แม่ของเขา ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน หลิวเหวินเยี่ยน วัย 52 ปี คิดว่าตนเองเป็นคนที่โชคดีมาก แม้เธอต้องนั่งอยู่บนรถเข็นเกือบตลอดเวลา แต่กลับได้เดินทางท่องเที่ยวเป็นระยะทางไกลกว่า 15,000 กิโลเมตร

 

 

โรคร้าย

 

 

 

จ้าวเทียนซื่อ ผู้เป็นลูกชายได้ขับรถพาแม่ออกจากบ้านเกิดในเมืองซางชิว มณฑลเหอหนานตอนกลางของจีน มุ่งหน้าสู่ซินเจียงเพื่อท่องเที่ยวและชื่นชมความงดงาม โดยใช้เวลาเดินทางไปกลับรวม 31 วัน ทั้งนี้ อาการป่วยของโรคทางระบบประสาทหรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ของหลิวไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเดินทางท่องเที่ยวกับลูกชาย ถ่ายภาพทิวทัศน์มากมายระหว่างเส้นทาง จิบชาบนทุ่งหญ้า และลิ้มรสอร่อยของอาหารท้องถิ่น

 

 

โรคร้าย

 

 

โรคร้าย

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เบื้องหลัง "นายกฯอนุทิน" ตัดสินใจยุบสภาฯ พรรคปชน.ยื่นซักฟอกล้มรัฐบาล ผิดหวังแพ้มติ ปิดกั้นสว.ห้ามยุ่งแก้รธน.
MOU ขับเคลื่อนเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย
พุทธา–เทวาภิเษก “เหนือดวง องค์พ่อจตุคามรามเทพ” 108 พระเกจิปลุกเสกเข้มขลัง
“Phuket Detox 18 ปีแห่งความไว้วางใจ” สู่ก้าวใหม่ของนวัตกรรมเพื่อคนภูเก็ต
"สันติสุข" โพสต์เดือด "ยุบสภาไปเลยก็ดี" คนไทยได้เห็นธาตุแท้ฝ่ายค้านบางพรรค สนใจแค่แก้รธน.ไม่ห่วงความเป็นตายชาติ
ภูเก็ตประชุมกองทุนยุติธรรมช่วยประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​