ครอบครัวเศร้า “สรนันท์” เล่านาทีพบ “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิต เหมือนหลับไปไม่ทุกข์ทรมาน

ครอบครัวเศร้า "สรนันท์" เล่านาทีพบ "สมบัติ เมทะนี" เสียชีวิต เหมือนหลับไปไม่ทุกข์ทรมาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “แอ๊ด – สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 เสียชีวิตแล้วในวัย 85 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก คนในบ้านปลุกแล้วไม่ตื่น โดยนางกาญจนา เมทะนี ภรรยา สมบัติ เมทะนี หรือน้าแอ๊ด ให้สัมภาษณ์ว่า น้าแอ๊ด สมบัติ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาด้วยวัย 85 ปี ที่บ้านพัก ซ. ลาดพร้าว 71 โดยในช่วงประมาณ 6 นาฬิกา ได้ขึ้นไปปลุกคุณแอ๊ดไม่ได้ตื่นขึ้นมาตามเวลาปกติจึงเข้าไปปลุกและพบว่าเจ้าตัวตัวเสียชีวิตแล้วในช่วงเวลาประมาณ 6 นาฬิกา

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (18 ส.ค.) บรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 646 ซ.ลาดพร้าว 71 พบบรรดาสื่อมวลชลจากหลากหลายสำนักเดินทางมาเพื่อรอฟังคำแถลงชี้แจงจากครอบครัว แต่พบว่าทางครอบครัวไม่มีการแถลง ขอพื้นที่ในการทำใจกับเหตุการณ์ความสูญเสียในครั้งนี้ และมีการรายงานว่านายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ได้ประสานรถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเพื่อมารับร่างของสมบัติเมทะนีเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดพระศรีมหาธาตุ

ขณะที่ นายสรนันท์ ร.เอกวัฒน์ เพื่อนนักแสดง กล่าวถึงการเสียชีวิตของอาแอ๊ด ว่าเป็นไปอย่างสงบพี่แอ๊ดเหมือนหลับ หลับไปตั้งแต่ตอน 3 ทุ่มเป็นคนมีบุญ ทำบุญมาได้ขนาดนี้ ถือว่าไม่ทุกข์ทรมาน ที่ผ่านมาทำคุณงามความดีให้กับทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นสังคมไหน โดยเฉพาะสังคมด้านการแสดง พี่แอ๊ดเป็นคนมีสัมมาคารวะทั้งรุ่นน้องและรุ่นพี่ มีระเบียบวินัยในการทำงาน มีทุกอย่างของคำว่าการเป็นศิลปินแห่งชาติ และเรียนจบปริญญาเอกเ ป็นดอกเตอร์จริงๆไม่ใช่ด็อกเตอร์กิตติมศักดิ์ ไม่มีอะไรบกพร่อง เป็นครอบครัวที่มีความสมบูรณ์ ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยได้ยินพี่แอ๊ดพูดถึงใครในทางลับและเสียหาย ตนเองสนิทกับภรรยาของพี่แอ๊ดแต่ไม่สนิทกับลูกๆ ในช่วงระยะหลังที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน

ตนเองอยากขอให้พี่แอ๊ดไปสู่สุคติในสัมปรายภพ พี่แอ๊ดเปรียบเสมือนเป็นครูของตนเองด้วย เป็นต้นแบบแห่งการทำความดีเป็นคนรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ถือเป็นสิ่งที่ควรทำแบบอย่าง

 

สำหรับพิธีศพของพระเอกดังวัย 85 เจ้าของรางวัลศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ศาลา 3 ในเวลา 16.00 น. ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรมฯ จะเป็นผู้ดำเนินการในการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น