“TOA” โชว์ยอดขาย 2/65 ทะลุ 5,201 ล้านควักปันผล 0.25 บาท/หุ้น

TOA, ยอดขาย, ทีโอเอ เพ้นท์, ผลการดำเนินงาน, กำไร, หุ้น, ปันผล, จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ

"TOA" โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 และครึ่งปีแรก ประจำปี 2565 กวาดรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง เติบโต 14%

“TOA” หรือ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำสีทาอาคารและวัสดุก่อสร้างครบวงจรแบบ Total Solution โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 และครึ่งปีแรก ประจำปี 2565 หลังกวาดรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง TOP News รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

TOA, ยอดขาย, ทีโอเอ เพ้นท์, ผลการดำเนินงาน, กำไร, หุ้น, ปันผล, จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ

 

 

 

 

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) “TOA” เผยว่า ในช่วงไตรมาส 2/65 บริษัทฯ มียอดขาย 5,201 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 16% (เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) ส่งผลให้ยอดขายในงวดครึ่งปีแรกอยู่ที่ 10,166 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 14% จากยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีทาอาคารและเคมีภัณฑ์ก่อสร้างทั้งในละต่างประเทศ เสริมด้วยการเติบโตของยอดขายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มยิปซั่มบอร์ด

 

อย่างไรก็ตาม ราคาวัตถุดิบในช่วงไตรมาส 2 ที่ได้ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ผนวกกับสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียยูเครน ที่ส่งผลให้ราคาพลังงานสูงขึ้น ปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ และค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอย่างรวดเร็ว ส่งผลต่ออัตรากำไรขั้นตั้นของบริษัทฯ ปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน ส่งผลให้กำไรจากธุรกิจหลัก สำหรับไตรมาส 2 เป็นเงิน 473 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันปีก่อน 13% ในขณะที่กำไรจากธุรกิจหลัก สำหรับครึ่งปีแรกเป็นเงิน 920 ล้านบาท ลดลง 21% เมื่อรวมการบันทึกมูลค่ายุติธรรมของสินทรัพย์ทางการเงิน และกำไร (ขาดทุน) จากอัตราแลกเปลี่ยน กำไรสุทธิในไตรมาส 2 อยู่ที่ 368 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันปีก่อน 32% และกำไรสุทธิสำหรับงวดครึ่งปีแรก เป็นเงิน 778 ล้านบาท ลดลง 36%

 

 

 

 

TOA, ยอดขาย, ทีโอเอ เพ้นท์, ผลการดำเนินงาน, กำไร, หุ้น, ปันผล, จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ

 

 

 

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ปรับราคาขายสินค้าเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงไตรมาส 2 เพื่อให้สอดคล้องกับราคาวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับแนวโน้มราคาพลังงานที่ชะลอความร้อนแรงลง และค่าเงินบาทที่กลับแข็งค่าขึ้นจะช่วยหนุนการฟื้นตัวของกำไรขั้นต้นในไตรมาส 3

 

ในขณะที่ บริษัทฯ มีกำไรต่อหุ้นสำหรับงวดครึ่งปีแรก 0.38 บาทต่อหุ้น ลดลงจากงวดครึ่งแรกของปีก่อนซึ่งมีกำไรต่อหุ้น 0.60 บาท/หุ้น และได้มีการประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก จำนวน 0.25 บาท/หุ้น เท่ากับงวดเดียวกันของปีก่อน

 

 

 

 

 

“บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการแบบ Total Solution และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด เพื่อสร้างสรรค์ความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยและโลกใบนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ ที่คุ้มค่า ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจ ที่ยังคงทำให้ทีโอเอ เป็นแบรนด์ ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ลูกค้าเชื่อมั่น ไว้วางใจและเลือกใช้มาโดยตลอด นอกจากนี้ เรายังมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย รวมถึงการสร้างกระบวนการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความสามารถในแข่งขัน สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จนทำให้เราก้าวผ่านความท้าทายในการดำเนินธุรกิจมาตลอดระยะเวลาเกือบ 60 ปี ของทีโอเอ” นายจตุภัทร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

TOA, ยอดขาย, ทีโอเอ เพ้นท์, ผลการดำเนินงาน, กำไร, หุ้น, ปันผล, จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น