“ข้าวซอย” คว้าอันดับ 1 ใน 50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากทั่วโลก

ข้าวซอย

"ข้าวซอย" คว้าอันดับ 1 ใน 50 อันดับซุปที่ดีที่สุด จากนักรีวิวทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ TasteAtlas แหล่งรวบรวมสูตรอาหารและรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารทั่วโลก

“ข้าวซอย” ข้าว ซอย คุณ ยาย ข้าว ซอย ระดับโลก เรียกได้ว่า อาหารไทยเรานั้นมีดีไม่แพ้ใครอย่างแท้จริง และล่าสุดนี้ ข้าวซอย อาหารประจำภาคเหนือ ก็คว้าอันดับ 1 ใน 50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิวทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ TasteAtlas พร้อมแนะนำร้าน ข้าว ซอย คุณยาย ที่ จ.เชียงใหม่ เป็นร้านที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาดเช่นกันด้วย ติดตามเรื่องราวนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากทางด้าน เว็บไซต์ TasteAtlas เว็บไซต์ที่รวบรวมสูตรอาหารและรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารทั่วโลก ได้จัดลำดับ 50 Best Soups หรือ 50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว ผลปรากฏว่า อันดับ 1 คือ ข้าว ซอย จากประเทศไทย นั่นเอง โดยทางเว็บไซต์ยังแนะนำ ร้าน ข้าว ซอย คุณยาย ที่ จ.เชียงใหม่ เป็นร้านที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน

 

ซึ่ง 5 อันดับแรก ซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว คือ

  1. ข้าว ซอย จากประเทศไทย
  2. Salmon Soup จากฟินแลนด์
  3. Cullen Skink จากสกอตแลนด์
  4. Ramen จากญี่ปุ่น
  5. Tonkotsu ramen จากญี่ปุ่น

นอกจากนั้นยังมีอีก 2 เมนูจากไทยติดอันดับด้วยเช่นกัน ได้แก่ ต้มยำกุ้งของไทย ติดอันดับ 13 และต้มข่าไก่ ติดอันดับ 14 นั่นเอง

 

 

ข้าวซอย

 

 

 

โดย ข้าว ซอย นั้น คืออาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือของประเทศไทย เดิมเรียกว่า ก๋วยเตี๋ยวฮ่อ เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีนยูนนานหรือฮ่อ มีลักษณะคล้ายเส้นบะหมี่ในน้ำซุปที่ใส่เครื่องแกง รสจัดจ้าน มีเครื่องเคียง ได้แก่ ผักกาดดอง หอมหัวแดง ยำกะหล่ำปลีและมีเครื่องปรุงรส เช่น พริกผัดน้ำมัน น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ในตำรับดั้งเดิมเนื้อที่ใช้เป็นเนื้อไก่หรือเนื้อวัว แต่ในปัจจุบันร้านอาหารหลายแห่งได้มีการใช้เนื้อหมูแทน

 

 

ข้าวซอย

 

 

ข้าวซอย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ สั่งเร่งช่วยหมาจรโดนรถชน เจ็บหนักกลางถนน
นทท.ออสเตรเลีย–สหรัฐฯ เยือนเมืองน่าน หนุนท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน
"ศาลปกครอง" แจงกระบวนการพิจารณาคดี "บิ๊กโจ๊ก" ร้องโดนคำสั่งออกราชการไว้ก่อน หลังเจ้าตัวเดือดร้องปธ.ศาลปกครองสูงสุดแทรกแซงคดี
น่าน ประชุมเตรียมจัดงานเทศกาลเคาท์ดาวน์นันทบุรี 2569
ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นำทีมไทยร่วมประชุมใหญ่ AIPA ครั้งที่ 46 ณ มาเลเซีย
เปิดผลสอบที่ดินเขากระโดง ยุค “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” พบสั่งเพิกถอน ก่อนผลสอบออก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​