“กนกวรรณ” อ่วมอีก ป.ป.ช.จ่อชี้มูลอีกคดี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่รัฐสภา นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. ได้มีมติชี้มูลความผิดทางอาญาคดีของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย กรณีบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี เพิ่มอีกหนึ่งคดี หลังจากถูกชี้มูลความผิดพร้อมกับนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเป็นบิดาไปก่อนหน้านี้ โดยคดีใหม่นี้ เป็นกรณีถูกกล่าวหาร่วมกันดำเนินการออกโฉนดที่ดิน ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 4 แปลง รุกล้ำพื้นที่อุทยานชาติเขาใหญ่ และที่หลวงหวงห้ามของรัฐ โดยมิชอบด้วยกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ในการชี้มูลความผิดคดีนี้ของนางกนกวรรณ จะแบ่งออกเป็น 2 คดี คือคดีทางอาญาจะส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 ส่วนคดีฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ทางคณะกรรมการป.ป.ช.จะส่งศาลฎีกาพิจารณาเพิกถอนออกจากตำแหน่งด้วย

นายนิวัติไชย กล่าวอีกว่า ส่วนคดีบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี ก่อนหน้านี้ของนางกนกวรรณ ยังอยู่ในขั้นตอนของอัยการ ในการดำเนินการสั่งฟ้อง หากยื่นฟ้องต่อศาลแล้วและศาลประทับรับฟ้องก็ต้องยุติปฏิบัติหน้าที่ทันที ขณะที่คดีของนักการเมืองอื่นๆ ที่บุกรุกพื้นที่ป่า กำลังเร่งพิจารณาคาดว่าภายในเดือนก.ย.นี้จะมีคดีใหญ่ที่สามารถลงมติชี้มูลได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวมพลังรณรงค์ต้านซื้อเสียง ก่อนเลือกตั้งนายก อบต.นาโพธิ์
อบรมอาสาฯ ดูแลนักท่องเที่ยว สร้างเครือข่ายความปลอดภัยในพื้นที่
หญิงวัย 35 รมควันคิดสั้นในรถ ตำรวจชุมพรทุบกระจกช่วยรอดชีวิตหวุดหวิด
อบจ.พิษณุโลก ร่วมโครงการขับเคลื่อนการจัดตั้งมินิธัญญารักษ์นอกโรงพยาบาล
ตระเวนขโมยผ้าไหม ผกก.สภ.บัวเชด จัดทีมตามจับหัวขโมยได้ภายใน 1 ชั่วโมงหลังรับแจ้งเหตุ
กวาด 3 รางวัลใหญ่ เชียร์ลีดดิ้งระดับเอเชียและระดับประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​