ผอ.เขตธนบุรี ลุยเคลียร์ข้อพิพาทสาวคอนโด ร้องเรียนวัดสวดเสียงดัง

ผอ.เขตธนบุรี ลุยเคลียร์ข้อพิพาทสาวคอนโด ร้องเรียนวัดสวดเสียงดัง

ความคืบหน้าล่าสุด ว่าที่ ร.ต.สรวุฒิ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการเขตธนบุรี เดินทางเข้าพบ พระอธิการสมคิด ญาณทีโป เจ้าอาวาสวัดบางสะแกนอก เพื่อหารือถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดย พระอธิการสมคิด ญาณทีโป เปิดเผยว่า ทางวัดได้พยายามแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แต่ขณะนี้ทางประชาชนไม่สามารถจัดกิจกรรมใช้เสียงได้ ทั้งที่เคยทำมาตลอด เช่น การแห่ และมีความประสงค์อยากให้ประเพณียังคงอยู่เหมือนเดิม โดยวัดส่วนใหญ่ที่ตั้งอยู่ฝั่งธนบุรีนั้น เป็นเช่นนี้แทบทุกวัด จึงอยากฝากถึงประชาชาที่พักอาศัยอยู่รอบบริเวณวัด ควรศึกษาประเพณีของชุมนุมและวัดให้ดีก่อน ว่า สามารถรับได้หรือไม่ หากไม่ทำการศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อน ก็จะเกิดปัญหาเช่นนี้ตามมาอีก

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ ว่าที่ ร.ต.สรวุฒิ เปิดเผยว่า การร้องเรียนไปยังสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ ยังไม่ทราบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ร้องไปยังสำนักพุทธฯ หรือไม่ แต่ความเข้าใจของชาวบ้านคิดว่า หญิงสาวในคลิปเป็นผู้ร้อง ซึ่งทางเจ้าอาวาสก็ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของสำนักพุทธฯ ชาวบ้านจึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมต้องริดรอนประเพณีที่ทำกันมายาวนาน ซึ่งสิ่งที่มีปัญหาไม่ใช่ทางวัด แต่เป็นทางคนในชุมชนกับหญิงสาวในคลิป ซึ่งตนเองอยากให้ 2 สองฝ่ายมาพูดคุยทำความเข้าใจกัน ซึ่งทางคอนโด หรือ นิติบุคคล ไม่ได้มีปัญหากับวัด อาจจะมีปัญหาเฉพาะตัวบุคคล ตอนนี้ทางคอนโดก็กำลังหาทางออกเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะเขตธนบุรี แต่ยังมีพื้นที่เขตอื่นที่มีการสร้างคอนโดติดกับวัด ก็จะมีปัญหาลักษณะนี้ ซึ่งผู้อยู่อาศัยอาจไม่เข้าใจประเพณีของวัด ทั้งนี้ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.00 น. จะมีการประชุมหารือร่วมกันทุกฝ่าย ประกอบด้วย ผู้ร้องเรียน ตัวแทนชุมชน สำนักงานเขต และทางวัด เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งหากสำนักพุทธฯ เข้าร่วม ก็จะเป็นผลดีช่วยให้เข้าใจกันทุกฝ่ายมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA เตือน! ดัดแปลงไฟบ้าน-ขุดบิตคอยน์ เสี่ยงไฟไหม้ และอันตรายถึงชีวิต
MEA ห่วงใยความปลอดภัยประชาชน สานต่อความร่วมมือ ทยอยส่งมอบท่อคอนกรีตฯ สร้างหลุมหลบภัยชายแดน จ.ศรีสะเกษ
"หงส์ไทย" พร้อมร่วมมือ สธ.ยกระดับคุณภาพยาดมสมุนไพรไทยสู่สินค้าโลก "อย." ย้ำผลิตภัณฑ์ขายได้ปกติ เว้นเฉพาะล็อตตรวจเจอปัญหาเท่านั้น
“สนธิญา” บุกร้อง “บิ๊กเต่า” ตรวจสอบ “มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้” ปมโควตาสลากฯ 2 แสนใบ และเงินบริจาค 200 ล้านบาท
"ทัพบก" เคลียร์สงสัย ไทยถอนอาวุธหนัก แบบไหน ชายแดนยังปลอดภัยหรือไม่ ถ้าเขมรเบี้ยวข้อตกลง ยิงรุกล้ำรอบใหม่
กิริยาส่อสกุล "ปฏิพล" ไล่เหตุการณ์นิสิตจุฬาฯ อวดกึ๋นรุมบี้เอาผิด "อภิสิทธิ์"เหตุการณ์ปี 53 โป๊ะแตกโดนเตี๊ยมมาป่วน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​