“นายกฯตู่” เสียใจต่อการจากไปของ “ชินโซ อาเบะ” พร้อมชื่นชมอดีตนายกฯญี่ปุ่น

"นายกฯตู่" เสียใจต่อการจากไปของ "ชินโซ อาเบะ" พร้อมชื่นชมอดีตนายกฯญี่ปุ่น

วันที่ 8 ก.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบด้วยความเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของ “นายชินโซ อาเบะ” อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่ถือเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และเป็นที่รักของทุกคน โดยเฉพาะประชาชนชาวญี่ปุ่น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในช่วง8 ปีของตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีอาเบะ มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ และมิตรภาพระหว่างญี่ปุ่น และราชอาณาจักรไทย การเยือนไทยในปี 2556 ของนายกรัฐมนตรีอาเบะ ถือเป็นการเยือนไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของผู้นำรัฐบาลญี่ปุ่นในรอบ 11 ปี ซึ่งได้กระชับความร่วมมือ และได้มีส่วนในการวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับความสัมพันธ์ทวิภาคี ที่ยาวนาน เติบโตของทั้งสองประเทศ ตลอดจน เป็นผู้ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่น-อาเซียน ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา

 

นายกรัฐมนตรี ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทย ขอแสดงความความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว รัฐบาลญี่ปุ่น และประชาชนชาวญี่ปุ่นสำหรับความสูญเสียในครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายอำเภอ" ยืนยัน "เกาะสมุย" ปลอดภัย หลังแผ่นดินไหว 2.4 ริกเตอร์ ลึก 4 กิโลเมตร ปชช.-นทท.ยังใช้ชีวิต-ท่องเที่ยวตามปกติ
"เสธ.มนัส" จัดอีกชุด วิธีปราบโจรเขมรปลิ้นปล้อน ต้องบุกให้ถึงคลังเก็บ PMN2 คืนความยุติธรรมให้ 7 ขาทหารไทย
อุตฯ เดินหน้าปราบสินค้าเถื่อนกลางโคราช ทำลายของกลาง 7,258 ชิ้น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ลั่น “คุมเข้มถึงชั้นวาง” ทั่วประเทศ
กทม.ฝนตกหนัก น้ำท่วมขังถนนหลายพื้นที่ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" สั่งเร่งระบายน้ำ เช้านี้ลดลงแล้วเกือบทุกจุด
มหาดไทยสั่งเพิกถอนสัญชาติไทย ลูก 3 คน “ก๊กอาน” สว.กัมพูชา หลังพบใช้ข้อมูลเท็จ
กาญจนบุรี///UTCC TUTOR ติวทั่วไทย พิชิตมหา'ลัยในฝัน: ยกทัพอาจารย์ดัง ติวเข้มถึงกาญจนบุรี!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​