“สมศักดิ์​” เผยผู้ต้องขังมีจิตแพทย์ดูแล หลังกินยาเกินขนาด

"สมศักดิ์" เผยไม่มีผู้ต้องขังฆ่าตัวตาย ​มีเพียงการกินยาเกินขนาด เบื้องต้น​อาการปลอดภัยมีจิตแพทย์​เข้าดูแล​

นาย​สมศักดิ์​ เทพ​สุ​ทิน​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม ระบุถึงกรณีที่ นายอานนท์​ นำภา นักเคลื่อนไหว​ทางการเมือง ได้โพสต์​เฟซบุ๊ก​อ้างว่ามีสมาชิกกลุ่มทะลุแก๊สที่ถูกคุมขัง ฆ่าตัวตายในคุก พร้อมขอให้กรมราชทัณฑ์​ออกมาชี้แจงในเรื่องนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสมศักดิ์ ชี้แจงว่าเบื้องต้นได้รับรายงานจากกรมราชทัณฑ์​ว่าผู้ต้องขังคนดังกล่าวมีอาการเครียด และได้กินยาพารา​เกินขนาด โดยยาพาราที่ได้มาผู้ต้องขังรายนี้ ได้มาจากผู้ต้องขังคนอื่นๆ ที่ได้รับมาจากเจ้าหน้าที่เพื่อลดอาการเครียดหลังจากถูกคุมขัง

โดยตอนนี้ทราบว่าผู้ต้องขังคนคนดังกล่าว อาการปลอดภัยดี และมีจิตแพทย์​เข้าไปดูแลแล้ว ซึ่งโดยปกติแพทย์จะเข้าไปดูแลทุกวันจันทร์และวันพฤหัส​ ต่อจากนี้คงต้องปรับมาให้มีการตรวจสุขภาพจิตใจผู้ต้องขังทุกวัน พร้อมยืนยัน​ว่ากรมราชทัณฑ์​ให้การดูแลผู้ต้องขังอย่างเต็มที่ ส่วนข้อกังวลว่าจะมีพฤติกรรมเลียนแบบ นายสมศักดิ์ บอกว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ดูแลเรื่องนี้อยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวลาวสุดเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน – ใจดีมอบให้นายจ้างติดเตียง 2 ล้าน ตามสัญญาแห่งโชคชะตา “เกิดวันเดือนปีเดียวกัน”
ปทุมธานีจัดขบวนแห่เรือเฉลิมพระเกียรติแข่งขันเรือพายท้องถิ่น
กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​