“วิกตอเรียส์ซีเคร็ต” ยอมจ่ายชดเชยเลิกจ้างแรงงาน 282 ล้านบาท

victoria's secert, วิกตอเรียส์ ซีเคร็ต, วิกตอเรียส์ซีเคร็ต, พิษโควิด, ชดเชยค่าจ้าง, ค่าชดเชยเลิกจ้างแรงงาน

"วิกตอเรียส์ซีเคร็ต" แบรนด์ชุดชั้นในสตรี สัญชาติเมกา ประกาศช่วยจ่ายเงินชดเชย 282 ล้านบาท หลังโรงงานผลิตล้มละลาย ลอยแพลูกจ้างกว่า 1,250 ราย

“วิกตอเรียส์ซีเคร็ต” ประกาศช่วยจ่ายค่าชดเชยเลิกจ้างแรงงาน 282 ล้านบาท หลังโรงงานผลิตสินค้าในนิคมบางพลีล้มละลาย เซ่นพิษโควิด ลอยแพลูกจ้างกว่า 1,250 ราย โดยไม่ได้รับค่าชดเชย ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“วิกตอเรียส์ ซีเคร็ต” แบรนด์ชุดชั้นชื่อดัง บรรลุข้อตกลงปล่อยเงินกู้ให้โรงงานนำเงินไปจ่ายชดเชยตามกฎหมายให้แก่ลูกจ้างที่ถูกลอยแพ หลังบริษัท Brilliant Alliance Thai Global บริษัทผู้ผลิตสินค้าประกาศล้มละลาย เซ่นพิษโควิด โดยที่ไม่แจ้งลูกจ้างและสหภาพแรงงานล่วงหน้า และไม่ได้รับเงินชดเชยจากการเลิกจ้างแต่อย่างใด

 

 

 

victoria's secert, วิกตอเรียส์ ซีเคร็ต, วิกตอเรียส์ซีเคร็ต, พิษโควิด, ชดเชยค่าจ้าง, ค่าชดเชยเลิกจ้างแรงงาน

 

 

 

นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิแรงงานกล่างถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นหนึ่งในเคสที่นายจ้างเบี้ยวค่าจ้างที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมสิ่งทอช่วงโควิด-19 ในขณะที่เดวิด เวลช์ ผอ. ผู้อำนวยการสำนักงานประเทศไทยของ Solidarity Center ซึ่งเป็นกลุ่มปกป้องสิทธิ์แรงงานที่มีที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ และผอ.กลุ่มเคลื่อนไหวด้านแรงงานระหว่างประเทศ ชี้ว่า

 

 

 

ข้อตลงดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับเป็นแบบอย่างแรกของแบรนด์ระดับโลกที่มีส่วนร่วมในการปกป้องสิทธิ์ของลูกจ้างในห่วงโซ่ของตน ไม่ได้เป็นเพียงนักลงทุนประเภทรอรับผลประโยชน์ (passive investor) เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำเทรนด์ในการตั้งมาตรฐานด้านแรงงานด้วย

 

 

 

victoria's secert, วิกตอเรียส์ ซีเคร็ต, วิกตอเรียส์ซีเคร็ต, พิษโควิด, ชดเชยค่าจ้าง, ค่าชดเชยเลิกจ้างแรงงาน

เมื่อปีที่แล้ว แรงงานที่ถูกไล่ออกและผู้แทนสหภาพแรงงานเดินทางไปประท้วงที่บริเวณด้านนอกทำเนียบรัฐบาลในกรุงเทพเพื่อเรียกร้องเงินค่าจ้าง ต่อมากลับโดนตั้งข้อหากระทำความผิดทางอาญา และฝ่าฝืนกฎหมายห้ามรวมตัวกันในที่สาธารณะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

 

 

 

ด้านนายสก็อต โนวา ผู้อำนวยการบริหาร Worker Rights Consortium องค์กรตรวจสอบสิทธิแรงงานอิสระในสหรัฐ ระบุว่า คดีเหล่านี้เป็นเพียงยอดภูเขาน้ำแข็งของปัญหาที่นายจ้างเบี้ยวค่าจ้างแรงงานในอุตสาหกรรมสิ่งทอปในช่วงโควิด-19 ระบาด เนื่องจากยอดสั่งซื้อเสื้อผ้าลดลง โดยประมาณว่าแรงงานในโรงงานเสื้อผ้าทั่วโลกโดนค้างค่าจ้างรวม 500 ล้านดอลล่าร์สหรัฐหรือราว 17,000 ล้านบาท ผลจากการที่โรงงานปิดและไม่จ่ายค่าชดเชยเลิกจ้าง

 

 

 

victoria's secert, วิกตอเรียส์ ซีเคร็ต, วิกตอเรียส์ซีเคร็ต, พิษโควิด, ชดเชยค่าจ้าง, ค่าชดเชยเลิกจ้างแรงงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​