“หลานอดีตผู้ว่าฯ”มั่นใจปักธง ส.ส.ชลบุรี เชื่อพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั่วไทย หลัง“ชัชชาติ”ฟีเวอร์นั่งเก้าอี้ผู้ว่ากทม.

“หลานอดีตผู้ว่าฯ”มั่นใจปักธง ส.ส.ชลบุรี เชื่อพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั่วไทย หลัง“ชัชชาติ”ฟีเวอร์นั่งเก้าอี้ผู้ว่ากทม.

“เหน่ง เมืองชล”นายสุพจน์ นาคู นักธุรกิจชื่อดัง อดีตผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ งานโครงสร้าง งานวางท่อส่งแก๊ส-น้ำมัน ในพื้นที่ภาคตะวันออก  มีศักดิ์เป็นหลาน“ผู้ว่าเปี๊ยก”นายเสนีย์ จิตตเกษม อดีตผวจ.ชลบุรี   เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองมาจนเกือบ 8 ปี ตลอดระยะเวลาที่บริหารประเทศ ความเป็นอยู่ของประชาชนมีแต่ความยากลำบาก  ผมเองในฐานะที่เป็นนักธุรกิจ เป็นลูกหลานคนพนัสนิคม จ.ชลบุรี

เห็นความเป็นอยู่ของคนบ้านเราเป็นอย่างนี้ ก็อยากจะเอาความรู้ความสามารถ เข้ามาอาสาทำงานการเมืองเพื่อรับใช้ประชาชน เพราะมั่นใจว่าถ้าได้เข้าไปทำงานการเมืองชลบุรีบ้านเราจะดีกว่านี้ ส่วนสาเหตุที่เลือกพรรคเพื่อไทย เป็นเพราะเป็นพรรคที่ตอบโจทย์ ในเรื่องนโยบาย ที่ผ่านมานโยบายโดนใจประชาชน  อีกทั้ง “อดีตส.ส.นิตย์”นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีตส.ส.ชลบุรี  เป็นหัวหน้าทีมในการสรรหาผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ชลบุรี ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ได้มาชวนให้ลงสมัครส.ส.ชลบุรีในพื้นที่เขต 4 ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ก็เลยตอบตกลง จากนั้นก็ลงพื้นที่พบปะกับชาวบ้านอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  ก็ลงพื้นที่ไป แจกแมสก์ แจกเจลแอลกอฮอร์ แจกข้าว แจกน้ำดื่ม เยี่ยมเยือนแนะนำตัวกับชาวบ้าน 22 ตำบลในพื้นที่  อ.พนัสนิคม และ อ.เกาะจันทร์ ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังจดจำกันได้กับนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค กับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ที่เกิดขึ้นในยุคของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร มาจนถึงยุคของ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรี

“เหน่ง เมืองชล”กล่าวต่อไปอีกว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 8 ปี ที่รัฐบาล “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปกครองบ้านเมือง ชาวบ้านลำบากเหลือเกิน พอเริ่มจะหมดโควิด 19 วันนี้ราคาน้ำมัน 2 ลิตร 100 บาท  เศรษฐกิจแบบนี้ประชาชนจะอยู่กันอย่างไร ข้าวของขึ้นราคาทุกอย่าง แต่รายได้ของประชาชนยังเท่าเดิม แต่สิ่งที่ทำให้ประชาชนมีความหวังก็คือผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯเมื่อวันที่ 22 พ.ค.65 อาจารย์ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับประชามติจากประชาชนเลือกให้เป็น ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ด้วยคะแนนเสียงเป็นประวัติการณ์กว่า 1.3 ล้านคะแนน พรรคเพื่อไทยได้ สก.จำนวน 20 เขต  ทำให้ผมมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งส.ส.ครั้งหน้า เพราะประชาชนทั้งประเทศเบื่อหน่ายกับการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลลุงตู่แล้ว และเชื่ออีกว่าพรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ทั่วไทย มีโอกาสที่สร้างประวัติศาสตร์ปักธงได้ ส.ส.ในพื้นที่ จ.ชลบุรีได้แน่นอน

สำหรับนักการเมืองที่จะลงสมัครส.ส.ในพื้นที่เขต.4 ใหม่ใน จ.ชลบุรีนั้น พรรคพลังประชารัฐ ได้วางตัว “ส.ส.หนวด”นายรณเทพ อนุวัฒน์ พรรคพลังประชารัฐ ลงป้องกันเก้าอี้  ส่วน “กลุ่มเรารักชลบุรี”ถ้าแตกหักกับ “รมต.เฮ้ง”นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน คาดว่าจะส่ง “สจ.นันท์”นายอนันต์ ปรีดาสุทธิจิตต์ สจ.ชลบุรี เขต.อ.เกาะจันทร์ ลงชิงเก้าอี้ เพราะขณะนี้ “สจ.นันท์” ได้ลงพื้นที่แจกของให้ชาวบ้านในเขตพื้นที่ อ.พนัสนิคม-อ.เกาะจันทร์ อย่างหนัก ส่วน พรรคก้าวไกล ก็ได้มีการวางตัวคนรุ่นใหม่ เป็นลูกชายอดีตสจ.พนัสนิคม ลงชิงเก้าอี้

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอผ่าตัดสมอง" เผยเคสอุทาหรณ์ให้เมียนวดคอ เสี่ยงเส้นเลือดแตก ทำสมองตาย
"แผ่นดินไหว" ขนาด 3.0 ลึก 1 กม. พื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์​ ประณามเหตุความรุนแรง "ชายแดนใต้" เรียกร้องยุติความรุนแรงทุกรูปแบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช่างฝีมือจีนแกะสลัก 'เม็ดผลไม้' สู่งานศิลป์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวสร้าง 'สะพานสูงสุดในโลก' ขั้นสุดท้ายจ่อเปิดใช้ปลายปี
"อ.ไชยันต์" แจ้งความ "สมศักดิ์ เจียม" โพสต์ผังมั่วใส่ร้ายเป็นนักวิชาการ IO กองทัพ ลั่นเป็นคนมีอิสระ มีเสรีภาพความคิด
ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย
แจกแน่ "เผ่าภูมิ" ยันเงินหมื่นเฟส 3 ไม่เกินไตรมาส 2 ปีนี้ พร้อมเร่งพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
"ธรรมนัส-นฤมล" เปิดพรรคกล้าธรรม ยินดี "ก้องเกียรติ" ว่าที่สส.นครศรีฯ พร้อมต้อนรับ "เอกราช" สส.ขอนแก่น นำทีมผู้สมัครใหม่ เป็นสมาชิกทางการ มั่นใจสร้างแกร่งการเมืองอนาคต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น