ชาวบ้าน เพชรเกษม 50/2 ร้องโรงงานเย็บผ้า มีคนติดโควิดแต่ยังเปิดทำการ

ชาวบ้าน ซอยเพชรเกษม 50/2 ร้องเรียน ผู้สื่อข่าว Top News พบผู้ติดเชื้อโควิด ในโรงงานเย็บผ้า แต่ นายจ้าง ยังสั่งให้คนงานทำงานต่อ วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าว Top News ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ภายในซอยเพชรเกษม 50/2 เขตภาษีเจริญ ว่า  มีโรงงานเย็บผ้าแห่งหนึ่งที่อยู่ภายในซอย พบคนติดเชื้อโควิค 19 แต่นายจ้าง ก็ยังบังคับให้คนงานมาทำงาน โดยไม่ได้ปิดโรงงานและตรวจคัดกรองหาเชื้อกับคนงาน

 

ชาวบ้านรายนี้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ชุมชนของตนเอง อยู่ติดกับโรงงานเย็บผ้าแห่งนี้ ก่อนหน้า มีคนงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว มาบอกกับตนว่า มีคนงานในโรงงานติดเชื้อโควิค 19  ตนและชาวบ้านในชุมชน เกรงว่าเชื้อโควิคจะเข้ามาแพร่ระบาดในชุมชน เพราะชุมชนเพชรเกษม 50/2 ยังเชื่อมต่อกับ ชุมชนซอยเพชรเกษม 48 เพชรเกษม 48/2 และเพชรเกษม 50 ซึ่งถือว่า เป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ติดต่อกัน  สำหรับโรงงานแห่งนี้ มีคนในโรงงานประมาณ 1,000 คน  ติดเชื้อประมาณ 300 คนแล้ว

 

จึงอยากให้ช่อง Top News เป็นสื่อกลาง ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งเข้ามาตรวจเชิงรุก หรือ คัดกรอง หากเป็นไปได้ให้มีคำสั่งปิดโรงงานชั่วคราว เพื่อทำการตรวจเชิงรุกคนงานในโรงงานก่อน ตอนนี้ ชาวบ้านในชุมชนที่ติดกับโรงงานเย็บผ้าดังกล่าว รู้สึกวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ล่าสุด จน ณ เวลานี้ โรงงานก็ยังคงเปิดทำการตามปกติ

 

สำหรับ ชุมชนเพชรเกษม 50/2 ทีมข่าว Top News เคยลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังมีรายงานพบการแพร่ระบาด เชื้อโควิค 19 ในพื้นที่ จนทำให้ โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ที่อยู่ในซอยเพชรเกษม 48/1 ต้องสั่งปิดการเรียนการสอน เนื่องจากอยู่ในพื้นที่การแพร่ระบาด  และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนโดยรอบโรงงาน ได้ออกมาประท้วงโรงงานมาแล้ว 1 ครั้ง โดยขอให้โรงงานปิดทำการชั่วคราว เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิคเป็นจำนวนมาก แต่โรงงานก็ไม่ได้ตอบรับแต่อย่างใด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ลาดยาว อ่วม! น้ำป่าจากเทือกเขาแม่วงก์หลากข้าพื้นที่
ตร.-กสทช.ตรวจเข้มสายเน็ต-เสามือถือ พบยังเอื้อส่งสัญญาณข้ามแดนเชื่อมทั้งท่าขี้เหล็ก-คิงส์โรมัน
สภ.เมืองเชียงราย รวบแก๊งม้ากดเงิน จับกุมผู้ต้องหา 5 ราย
ภูเขาดินทิ้ง "เหมืองแม่เมาะ" สไลด์ลงมาถล่มทับออฟฟิศ-บ้านพัก พังเสียหายหลายหลัง
ผู้ว่าปทุมจับมือนายกแจ๊ส เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ปทุมธานี
ศาลไต้หวัน สั่งจำคุก 31 ปี "สาวสิงคโปร์" รับจ้างตระเวนกดเงินให้แก๊งสแกมเมอร์ มีความผิดฉ้อโกง 25 กระทง โดนค่าปรับอ่วม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​