ศบค.ปลดล็อก “ผับ-บาร์-คาราโอเกะ” เปิด 1 มิ.ย.นี้

นายกฯเผยผลประชุม ศบค. ผ่อนคลายมาตรการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้ ยืนยัน วัคซีน ยาเวชภัณฑ์เพียงพอ รับมือโควิด

วันที่ 20 พ.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ว่า ที่ประชุมรับทราบสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 มีตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงตามลำดับ เป็นผลมาจากความร่วมมือจากทุกฝ่าย และประชาชน ที่ปฎิบัติตามมาตรกากำหนดออกไป ที่ประชุมยังรับทราบรายงานว่า วัคซีน ยา เวชภัณฑ์ และเตียงที่รับการรักษา มีเพียงพอ ซึ่งเป็นแผนที่รัฐบาลเตรียมการไว้มาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้มีการผ่อนคลายมาตรการและปรับพื้นที่สีใหม่ เหลือเพียงพื้นที่เหลือง สีฟ้า และสีเขียว เนื่องจากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ขณะที่สถานการณ์ที่ท่องเที่ยว ผับ บาร์ คาราโอเกะ ก็จะมีมาตรการที่ผ่อนคลายมากขึ้น โดยเริ่มวันที่ 1 มิถุนายนนี้ แต่ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้มาตรการสาธารณสุข พร้อมปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศให้รวดเร็วขึ้น เพราะมีคนเดินทางเข้าประเทศมากขึ้นทุกวัน ทั้งในทางเรือ ทางบก ซึ่งจะมีการหารือมาตรการเพิ่มเติม แต่ขณะนี้ยังเรียบร้อยดี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฯยังย้ำว่าวัคซีนมีเพียงพอ ขอความร่วมมือในการฉีดวัคซีนบูทเตอร์ หรือ เข็ม 3และเข็ม 4 ซึ่งส่วนตัวฉีดแล้ว ยังปลอดภัย ส่วนการเปิดเรียนเต็มรูปแบบ ได้รับรายงานว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ดังนั้นมาตรการรัฐที่ออกไป ย่อมส่งผลกระทบต่อประชาชน ผู้ประกอบการ ซึ่งรัฐบาลก้ดำเนินการอย่างระมัดระวัง ขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจรัฐบาลด้วย ที่สำคัญ องค์การอนามัยโลก หรือ WFO ชื่นชมไทยในการดูแลการแพร่ระบาดโควิด 19ในระดับต้นๆ ในโลก และอาเซียน โดยนำเอาการแก้ไขปัญหาของไทยไปศึกษา

 

ส่วนการท่องเที่ยวงก็ได้รับคำชื่นชม แต่หากร่วมมือกัน ฉีดวัคซีนให้ครบ ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเครื่องจักรสำคัญของไทยคือ การท่องเที่ยว วันนี้ก็คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ส่งผลรายได้รายได้การท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่ยังต้องพบปัญหา เพราะ มีวิกฤติ 3 อย่างซ้อนกันอยู่ คือมาตรการกีดกั้นทางการค้า สถานการณ์โควิด และ สถานการณ์ความขัดแย้ง โดยรัฐบาลเจอ 3 เด้ง แต่จะแก้ปัญหาให้ดีที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมศักดิ์” จ่อฟ้องกัมพูชา ชดใช้ "โรงพยาบาล" เสียหาย 146 ล้าน เดินหน้าเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันไม่มีโรคติดต่อจาก "ศพทหารเขมร"
เปิดภาพ "ทหารไทย" วางรั้วลวดหนามช่องอานม้า พร้อมตรึงกำลังเข้ม ป้องกันทหารกัมพูชาตัดรั้วลวดหนามรอบ2
กัมพูชาพาเจ้าหน้าที่ทูตและยูเอ็นเยี่ยมศูนย์ประสบภัย
"มาลี" โฆษกฯกห.กัมพูชา ปัดข้อกล่าวหา ปมสายลับ โบ้ยไทยใส่ร้ายโยนความผิดให้เขมร
อดีตสตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้เข้าให้ปากคำอัยการ
เครื่องบินสเปนเสียหายหนักหลังพุ่งชนนก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​