กองทัพ ออกโรงเตือน ก.แรงงาน ผู้ว่าฯ เอาผิด แคมป์-โรงงาน ปล่อยแรงงานผิด กม. กลับบ้าน

กองทัพ ออกโรงเตือน ก.แรงงาน ผู้ว่าฯทุกจังหวัด จริงจังเอาผิด แคมป์-โรงงาน ปล่อยแรงงานผิดกฎหมายหนีกลับบ้าน

มีรายงานจากแหล่งข่าวระดับสูงของกองทัพ เปิดเผยถึงการดูแลสถานการณ์โควิด-19 ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกคำสั่งควบคุมสูงสุด 10 จังหวัด โดยเฉพาะประเด็นสั่งปิดแคมป์คนงานห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน ว่า หน่วยความมั่นคงเป็นห่วงสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นแคมป์คนงาน หรือ โรงงานอุตสาหกรรม หากเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมายจะไม่น่าห่วงอะไร เพราะคงไม่หนีกลับ เนื่องจากจะได้รับเงินเยียวยา หรือ เงินชดเชย

 

แต่มีแคมป์แรงงานหรือโรงงานบางแห่งที่มีแรงงานผิดกฎหมาย กลุ่มนี้หน่วยงานมั่นคงค่อนข้างกังวล เพราะเจ้าของหรือคนคุมกลัวจะผิดกฎหมายจึงปล่อยให้กลับ หรือ กลุ่มแรงงานดังกล่าวจะแอบหนี เพื่อไม่ให้ถูกควบคุม อย่างไรก็ตาม หากแรงงานผิดกฎหมายดังกล่าวติดเชื้อจะกลายเป็นการแพร่ระบาดที่ควบคุมไม่ได้

 

ดังนั้นต้องให้กระทรวงแรงงาน ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ประกอบการ กวดขันเรื่องนี้อย่างจริงจัง หรือ เอาผิดเจ้าหน้าที่ทุกระดับที่มีผลประโยชน์ละเลยให้มีแรงงานผิดกฎหมาย ตามแคมป์ หรือ โรงงาน มิเช่นนั้น ต่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารและ ตำรวจไปควบคุมมากเพียงใด หากไม่ได้รับความร่วมมือก็ไม่สามารถจะควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อยู่ดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผัวเก่าวัย 58 ปี หึงโหด ใช้มีดฟันหนุ่ม 43 ปี บาดเจ็บสาหัส ก่อนทั้งคู่คืนดีกันที่โรงพัก
"สนง.สลากฯ" ปักธง ปี 69 สร้างสมดุลแผนจำหน่าย พัฒนา 3 ผลิตภัณฑ์ อย่างเหมาะสมภาวะศก. ควบคู่ทำภารกิจคืนประโยชน์ชุมชน สังคม อย่างยั่งยืน
"นายกฯอนุทิน" รอฟังผลเประชุม "กต." อาเซียน ยันผู้นำเหล่าทัพยังเป็นหนึ่งเดียว ย้ำทุกการตัดสินใจปัญหาชายแดนเขมร ต้องหารือร่วมฝ่ายมั่นคง
ผัวเมียเข้าสวนทุเรียน 4 วัน พบสามีเป็นศพ ส่วนภรรยาอัลไซเมอร์หายในป่า
"สนง.สลากฯ" คว้า 2 รางวัลใหญ่ รัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 68 "พ.ท.หนุน" เผย ปี69 รุกพัฒนาต่อเนื่อง ยกระดับความสำคัญ ESG สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล
ฉะเชิงเทรา สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา ประชุม อกท.ระดับชาติ ครั้งที่ 4/2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​