“นายกฯตู่” กำชับตรวจสอบทุกเรื่อง โปร่งใส รวม ท่อส่งน้ำ EEC

"นายกฯตู่" เร่งพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ พัฒนาแรงงานรองรับ กำชับตรวจสอบทุกเรื่อง รวมโครงการท่อส่งน้ำ EEC ด้วย

วันที่ 5 พ.ค.2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ ครั้งที่ 1/2565 ว่า เป็นการสรุปความคืบหน้าการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้งหมดที่เรามี ทั้งพื้นที่ EEC , พื้นที่เศรษฐกิจตามแนวใช้แดนการลงทุนอุตสาหกรรมต่างๆมีแนวทางแก้และปรับปรุงให้ทันสมัยซึ่งต้องมีการวางแผนระยะยาวตามยุทธศาสตร์ ซึ่งสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ให้มีความยืดหยุ่น สิ่งที่สำคัญคือการสร้างความเข้าใจระหว่างกัน สร้างความร่วมมือกับทุกภาคส่วน มุ่งเน้นการสร้างเศรษฐกิจแต่ละภูมิภาคตามศักยภาพของพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ประโยชน์มากที่สุดควบคู่ไปกับ การลงทุนของภาครัฐและเอกชนซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกรัฐมนตรี ระบุว่าวันนี้มีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ทำโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพและโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล พัฒนาแรงงานให้พร้อมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ และหลายอย่างที่ต้องปรับแก้ โดยเฉพาะเรื่องสิทธิประโยชน์ต้องให้เกิดความเหมาะสม ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยหยุดคิด ไม่เคยหยุดทำ

พลเอกประยุทธ์ ขอบคุณประชาชนและทุกฝ่ายที่ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยดีสิ่งใดที่อยู่ในกระบวนการก็ว่าไปตามกระบวนการตนไม่ก้าวล่วงนายกรัฐมนตรีมีหน้าที่กำหนดนโยบายในการกำกับดูแลข้าราชการและติดตามกรณีใดที่มีปัญหาก็ต้องสั่งให้มีการทบทวนแก้ไขบางทีก็ไม่ได้อยู่ในอำนาจของนายกฯ เป็นหน้าที่ของหน่วยงานและคณะกรรมการ ที่มีอยู่เพราะฉะนั้นนายกฯมีอย่างเดียว คือเมื่อมีปัญหาก็สั่งการให้มีการตรวจสอบ ขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบและนำไปสู่กระบวนการยุติธรรมก็ว่าไปตามกระบวนการขอให้ซื้อเข้าใจว่าหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีอยู่ตรงไหน ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า กำชับตรวจสอบทุกเรื่องไม่ใช่แค่ โครงการท่อส่งน้ำ EEC ที่ได้สั่งตรวจสอบไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เมื่อวานนี้เห็นนายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ได้จับมือกันบรรยากาศชื่นมื่น ทำให้พลเอกประยุทธ์หันมาถามกลับผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเล็กน้อยว่า “เมื่อไหร่เธอจะเลิกถามถึงพลเอกประวิตรสักที ทำไมเหรอ เธอมีอะไรกับพลเอกประวิตร เห็นถามถึงทุกวัน” ก่อนจะเดินขึ้น ห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น