“พิธา” ขึ้นภาพทักษิณ-คนเสื้อแดง หวังดึงคะแนนกองเชียร์

“พิธา” ขึ้นภาพทักษิณ-คนเสื้อแดง-หยุดอำนาจทหาร คู่คำถามที่คนไทยอยากได้จากการเลือกตั้งทุกครั้ง หวังดึงคะแนนจากกองเชียร์ ชี้ ก้าวไกล คือ คำตอบ พร้อมมุ่งเปลี่ยนโครงสร้างประเทศทั้งระบบ แก้ระบอบสืบทอดอำนาจ

วันที่ 30 เม.ย.65.-นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่ายผลงาน 4 ปี ในสภาบนเวทีเสวนาของพรรค ว่า ได้ผลักดันการแก้รัฐธรรมนูญหลายมาตรา ผลักดันแก้ระบอบสืบทอดอำนาจ แก้ มาตรา116 ,112 ปลดล็อคท้องถิ่น ฯลฯ

พร้อมยกคำถามของสังคมที่มีต่อการเลือกตั้งในทุกครั้งที่ผ่านมา เช่นปี 2544 จะแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งได้อย่างไร พร้อมขึ้นภาพหน้าของนายทักษิณ ชินวัตร บนจอภาพ
ต่อมาการเลือกตั้งปี 2554 สังคมก็มีคำถามว่าจะคืนความยุติธรรมให้กับคนเสื้อแดงได้อย่างไร พร้อมขึ้นภาพม็อบเสื้อแดง และการเลือกตั้งปี 2562 มีคำถามอีกว่าจะ ยุติระบอบสืบทอดอำนาจของคสช. ได้อย่างไร ไปขึ้นภาพนายทหารนายหนึ่งถือปืน เดินคุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายพิธา กล่าวว่า ประชาชนได้สะท้อนคำตอบออกมาผ่านผลคะแนนการเลือกตั้งในทุกครั้ง
และหากการเลือกตั้งปี 2566 ที่จะถึงนี้ประชาชนถามตนในฐานะแคนดิเดตนายกฯคนหนึ่ง จะถามว่า เรา จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้จริง ๆ เพื่ออยู่รอดอย่างไรในศตวรรษที่ 21 ซึ่งคำตอบ ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้คือพรรคก้าวไกล และถือเป็นที่มาของแนวคิดเปลี่ยนประเทศไทย ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน

ข่าวที่น่าสนใจ

“เรามาไกลเกินกว่าที่จะแพ้ได้ จากสถานการณ์บ้านเมืองไม่สามารถทำให้หยุดพัก เราต้องไปต่อ และตอนนี้อยู่ในยุควิกฤต ประเทศไทยมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างเปลี่ยนแปลงทั้งระบบอย่างจริงจัง จึงเป็นเหตุผลจำเป็นที่ต้องเลือกพรรคก้าวไกลทั้งสภา เพื่อทำให้นโยบายกระจายอำนาจจากล่างขึ้นบน พร้อมทั้งกระจายงบประมาณ ปลดล็อคท้องถิ่น ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร,สุราก้าวหน้า, สมรสเท่าเทียม,รัฐสวัสดิการ ทำได้ทันที ผมเป็นส.ส.มา 4 ปี แต่มีประสบการณ์บนท้องถนน มีประสบการณ์กับการช่วยพี่น้องเกษตรกร ผู้ประกอบการ แรงงาน ซึ่งการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว แต่ทุกคนต้องร่วมมือกับเรา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทัพเรือ เปิดฉาก ฝึกผสม CARAT 2025 7-18 ก.ค.นี้ รองผบ.กองเรือฯหญิง นำทีมทหารสหรัฐฯ พร้อมเรือรบ-อากาศ และนย.ร่วมฝึกทร.ไทย
"สภากรรมการ" มีมติแต่งตั้ง "กฤษฎา จีนะวิจารณะ-พล.ต.อ.วินัย ทองสอง" เป็นกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
โปรเดือด 7.7.. เอกนัฏ ส่ง “มอก.วอทช์” AI สแกนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน จ่อฟันแพลตฟอร์มออนไลน์ 777 คดี
ไต้ฝุ่นดานัสถล่มไต้หวันอ่วม
"เนวิน" ฟ้องหมิ่นมือโพสต์ใส่ร้าย สมคบ "ฮุน เซน" ล้มกาสิโนเพื่อไทย-เอี่ยวคอลเซ็นเตอร์ ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด
"ตร.ไซเบอร์" เชิญสีกากอล์ฟ คนสนิท "ทิดอาชว์" ให้ข้อมูล หลังเปิดปากติดพนัน พบเคยเล่นได้มากกว่า 10 ล้านบาท
2 วัยรุ่น ดักตบสาวท้องวัย 7 เดือน เหตุไม่พอใจ ที่บีบแตร
ยธส.16 ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน
รั้วไทยหายลึกลับ! “อดีตแม่ทัพ” เปิดหลักฐานรั้วตาเมือนธม ถ่ายปี 51
จีนชี้บริกส์ไม่ได้แสวงหาการเผชิญหน้ากับใคร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น