ชาวบ้านนับพัน แห่แย่งทาน 7 แสน-ทองคำ 30 บาท

ชาวบ้านแห่ร่วมงานบวชที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย หลังเจ้าภาพประกาศโปรยทานเงินสด 7 แสน ทองคำอีก 30 บาท

ภาพโปรยทานที่ท่นผู้ชมเห็นอยู่นี้ เมื่อขึ้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ( 25 เม.ย.65 ) ในพิธีอุปสมบ ทนายจักรพงษ์ พวงสุวรรณ และ นายพรเทพ พวงสุวรรณ สองพี่น้องชาวบ้านน้ำพุ ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่วัดโพนชัย อ.ด่านซ้าย โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อน และชาวบ้านร่วมงานกว่า 1,000 คนเข้าร่วมงาน โดยก่อนพิธีอุปสมบท มีการเชิดสิงโตและมังกรทองนำหน้านาคสองพี่น้องก่อนเข้าพระอุโบสถเพื่อบวชเป็นพระ โดยก่อนเข้าพระอุโบสถ นาคทั้งสองได้โปรยทานเงินสด 700,000 บาท พร้อมทองคำ 30 บาท และปหวนทองคำอีก 50 วง รวมเป็นเงินล้านกว่าบาท ส่งผลให้ผู้ที่เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน ต่างพากันไปรอแย่งทานจากนาคทั้งสองอย่างสนุกสนาน ด้าน นางหนุรัตน์ พวงสุวรรณ แม่ของนาคสองพี่น้อง บอกว่า รู้สึกดีใจที่สุดในชีวิตที่ลูกชายทั้ง 2 คนบวชทดแทนบุญคุณให้พ่อและแม่ ทำให้ตนมีความสุข ส่วนญาติและมิตรก็ได้รับบุญกันถ้วนหน้า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพราน ทพ.1304 สังกัด กองกำลังบูรพา รวบ 6 คนไทย ลอบข้ามแดนกลับไปทำงานคาสิโนปอยเปต
“นายกฯ” ยันเหตุไมค์โขกศีรษะ นักข่าวไม่ได้ตั้งใจ ขอบคุณทุกความห่วงใย
ชาวบ้านรวมใจส่งใจไปชายแดน มอบสิ่งของเป็นขวัญกำลังให้ทหารหาญ
"มนพร" เดินหน้าผลักดัน "ท่าเรือระนอง" รับมือขนส่งสินค้าพุ่ง 251 % สั่งการ กทท.เร่งดำเนินการยกระดับเทียบชั้นสากล
รมว.กลาโหมกัมพูชาแขวะกองทัพไทยอวดศักยภาพอาวุธ
จีนดับ 3 รายน้ำท่วม 'อาคารจอดรถใต้ดิน'หูหนาน
“อนุทิน” ยันข่าวปลอม “เนวิน” คุยลุง หนุน “พีระพันธุ์” เป็นนายกฯ สวน “ภูมิธรรม” ไม่เคยคิดฉวยโอกาส ลั่นชัดไม่ตั้งรัฐบาลสู้
จันทบุรี กัมพูชาส่งเอกสารปิดผนึกถึงผู้ว่าจันทบุรี
"พงศ์พรหม" ชำแหละ "นายกอิ๊งค์" โดนแบล็คเมล์ รอบ 2 โชว์บุญคุณ เหนือตระกูลชิน ชี้ไม่จบง่าย "ฮุน เซน" ขย่มต่อนักการเมือง ทุนไทยเทา
"จุติ" เผยมติรทสช.แจ้งเพื่อไทย นายกฯต้องลาออก รอผลจาก "พีระพันธุ์" นำตัดสินใจสุดท้าย เพราะพรรคมี 2 กลุ่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น