“อัษฏางค์” ยินดี “มิลลิ” ขึ้นเวทีระดับโลก ขออย่าปั่นกระแส แหกตาด้อยค่าประเทศ

อัษฏางค์ ยินดี “มิลลิ”ขึ้นเวทีระดับโลก แต่อย่าปั่นกระแสแหกตาคนไทย ด้อยค่าประเทศ แซะสถาบัน แซะรัฐบาล ยันต่างชาตินิยมข้าวเหนียวมะม่วงนานแล้วไม่ใช่จากมิลลิฟีเว่อร์

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค กระแสนิยมแบบฟีเวอร์ต่อ มิลลิและข้าวเหนียวมะม่วงนั้น เกิดขึ้นในประเทศไทย และในหมู่คนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศเท่านั้น ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติมานานแล้ว และหลังจากคอนเสิร์ตของมิลลิ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์แต่อย่างใด ข้าวเหนียวมะม่วงขายดีขึ้นในเมืองไทย เท่านั้น ไม่ใช่ไม่ภูมิใจและดีใจที่มิลลิได้ขึ้นแสดงในเวทีระดับโลก ภูมิใจและดีใจกับน้องมิลลิและคนไทย แต่ประเด็นคือ อย่าปั่นกระแสแหกตาคนไทย และแซะรัฐบาล แซะสถาบันและด้อยค่าประเทศไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น