“แม่แตงโม” ควง “ทนายเดชา” เอาผิด “กระติก” เพิ่ม ลั่นไม่ติดใจ “ปอ-โรเบิร์ต” เปิกปากรับสารภาพไปแล้ว

"แม่แตงโม" ควง "ทนายเดชา" เอาผิด "กระติก" เพิ่ม ลั่นไม่ติดใจ "ปอ-โรเบิร์ต" เปิกปากรับสารภาพไปแล้ว

วันที่ 7 เม.ย. 65 นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วย นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ในฐานะทนายความของนางภนิดา เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม โดยให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับ นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้จัดการแตงโม 1 ใน 5 คนบนเรือลำเกิดเหตุ ในความผิดฐานพยายามทำลายหลักฐาน ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 184 ที่ระบุว่า ผู้ใดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายเดชา กล่าวว่า ข้อกล่าวหาทำลายหลักฐานเพิ่มเติม กับกระติก โดยมีหลักฐานบงชี้ว่า ได้มีการลบรูปภาพออกจากมือถือจริง ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าเป็นมือถือของแตงโม หรือ กระติก ต้องรอสอบถามกับทางพนักงานสอบสวน แต่ตนเชื่อว่า พนักงานสอบสวนน่าจะมีการแจ้งกับบุคคลอื่นที่ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานี้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น การทิ้งขวดและแก้วไวท์ลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องทิ้งด้วยตัวเองถึงจะโดนดำเนินคดี ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไร

ส่วนกรณีว่าทำไมพนักงานสอบสวนถึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาอื่นๆกับคนบนเรือนั้น ต้องรอหลังจากเข้าให้ปากคำเสียก่อนถึงจะรู้สาเหตุ แต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่นั้นมีหลักฐานที่ครบถ้วนอยู่แล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน นางภนิดา เปิดเผยว่า มีความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะคดีดำเนินการไปมากพอสมควร และไม่กังวลใจกับการทำงานของพนักงานสอบสวน

ส่วนกรณีของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยเรื่องที่ บังแจ๊ค นำผ้า ที่อ้างว่าเป็นผ้าของแตงโม มาเผยแพร่ ซึ่งส่วนตัวรู้สึกตลก และไม่เชื่อว่าเป็นผ้าของแตงโมจริง โดยมีการพูดคุยกับนายมงคลกิตติ์ เรื่องนี้ไปแล้ว โดยหากนายมงคลกิตติ์จะเดินหน้าหาข้อมูลหลักฐานคดีนี้เพิ่มเติมก็สามารถทำได้ ส่วนบังแจ็ค ยังไม่มีการพูดคุยกันเพราะก่อนหน้านี้ บังแจ็ค พยายามโทรมาหา เพื่อที่จะแอบอัดเสียงนำไปตัดต่อเผยแพร่ในสื่อโซเชียล โดยไม่เคยมีการขออนุญาตมาก่อน

นอกจากนี้ ส่วนตัวยังยืนยันว่า จะขอดำเนินคดีกับผู้ที่แสดงความคิดเห็นและด่าทอต่อว่า ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้เกิดความเสื่อมเสียด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ จำนวน 2 คน ติดต่อเข้ามาขอโทษแล้ว

นางภนิดา ยังกล่าวอีกว่า มีการพูดคุยกับนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ซึ่งทั้งสองคนยืนยันว่า ได้ให้การรับสารภาพกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว ซึ่งเรื่องที่ทั้งสองคนสารภาพ ก็เป็นไปตามที่เคยออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้แล้วที่ยืนยันจะดูแลตัวแม่เอง ดังนั้น จึงไม่ติดใจกับทั้งสองคนนี้อีกแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อังกฤษจ่อรับรองรัฐปาเลสไตน์หลังทรัมป์สิ้นสุดการเยือน
ตร.-ขนส่ง พิจิตร ติดอุปกรณ์สะท้อนแสงฟรี สามล้อพ่วงข้าง เพิ่มปลอดภัย
ป.ป.ช. ชวนคนไทยร่วม "GOOD GUY RUN 2025" วิ่งเพื่อซื่อสัตย์ สร้างสังคมไทยโปร่งใส
ถนนสุริยพงษ์ เขตเทศบาลเมืองน่าน ได้รับคัดเลือกเป็น ถนนปลอดภัย “3 ดาว” แห่งแรกของ อปท.
ผู้ว่าฯ สั่งเร่งช่วยหมาจรโดนรถชน เจ็บหนักกลางถนน
นทท.ออสเตรเลีย–สหรัฐฯ เยือนเมืองน่าน หนุนท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​