“นายกฯตู่” ย้ำปชช.ป้องกันโควิดขั้นสูงสุด – วันนี้นิวไฮ เสียชีวิต 77 ราย

โฆษกรัฐบาล เผย "นายกฯ" ย้ำทุกคนปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันส่วนบุคคลขั้นสูงสุด ชื่นชมหน่วยงานรัฐและเอกชนร่วมมือกันสนับสนุนการฉีดวัคซีนฟรี ขณะวันนี้ตายนิวไฮ 77 ราย สำหรับการระบาดระลอกนี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมย้ำว่าภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของไทยขณะนี้ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องแม้ระดับอาการไม่รุนแรง ขอทุกคนให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขส่วนบุคคลขั้นสูงสุดรวมทั้งให้เร่งเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์และวัคซีนเข้มกระตุ้นโดยเร็ว เพื่อลดอาการความรุนแรงจากการติดเชื้อและลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิต พร้อมขอบคุณและชื่นชมขณะนี้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันสนับสนุนและสร้างภูมิคุ้มกัน ด้วยบริการฉีดวัคซีนฟรี ให้แก่ประชาชนทั่วไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในการที่จะร่วมกันสร้างภูมิคุ้มหมู่ของประเทศให้มากขึ้น เช่น บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) (CK) ร่วมกันบริการฉีดวัคซีน “Moderna” ฟรี ให้แก่ประชาชนทั่วไป จำนวน 3,000 คน ภายใต้โครงการ “BEM ห่วงใย สู้ภัยโควิด-19”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า คาดว่าในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 ที่นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธาน ในวันพรุ่งนี้จะได้มีการนำข้อเสนอของภาคเอกชน ผู้ประกอบการ เข้าพิจารณา รวมทั้งการจะมีการปรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เหมาะสมให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้วย สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในไทยวันนี้ (17 มีนาคม 2565) พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 25,456 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยจากในประเทศ 25,417 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 39 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,052,663 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ขณะที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 22,217 ราย ทำให้หายป่วยสะสมอยู่ที่ 858,475 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษา 225,134 ราย และเสียชีวิต 77 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้บัญชาการสั่งระดมฝ่ายสืบฝีมือดีใช้เทคโนโลยีเร่งล่าตัวโจรชิงทองกว่าร้อยบาทย่านบางบ่อ
ฉะเชิงเทรา ผอ.วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทราให้กำลังใจนักกีฬาบาสเกตบอล แข่งขัน แปดริ้วเกมส์ 2025
ฉะเชิงเทรา นายอำเภอแปลงยาว ลงพื้นที่บัญชาการเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงาน ไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิต
"กองทัพบก" ยันตรวจสอบพื้นที่จุ๊บตะโมก ปราสาทตาเมือนธม ไม่พบการรื้อลวดหนาม ลั่นถ้าทหารเขมรทำจริงต้องโดนตอบโต้แล้ว
ฉะเชิงเทรา คณะ กต.ตร.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร่วมปิดโครงการ ตำบลยั่งยืนเพื่อแก้ปัญหายาเสพติด แบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ
"ทวี" พา สส.พรรคประชาชาติ พบ "อิ๊งค์" เจ้าตัวยังกำลังใจดี​ พร้อมปลอบปชช.ยังรัก​ พร้อมคุยแลก ปัญหาชายแดนใต้​

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​