12 รุ่นพี่ เข้าขอขมา”น้องปลื้ม”หลังทำให้น้องเสียชีวิต

12 รุ่นพี่อุเทนถวายรุ่น 88 ที่เวียนเตะน้องปลื้ม รุ่น 89 จนเสียชีวิต เดินทางมาขอขมาแม่และศพน้องปลื้มแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ให้อภัยแต่ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ศพน้องปลื้มจะฌาปนกิจศพวันนี้ 14.00 น.

วันที่ 10 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพของ นายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย)รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ของคืนที่ผ่านมา ยังมีเพื่อนและญาติเดินทางมาเคารพศพเป็นคืนสุดท้าย

โดยเมื่อเวลา 21.30 น.ของคืนที่ผ่านมา รุ่นพี่ 12 คน ที่รุมเตะน้องปลื้มทั้งหมด ได้เดินทางมาขอขมาศพน้องปลื้ม ต่อหน้า นางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี แม่น้องปลื้ม ท่ามกลางญาติและเพื่อนน้องปลื้ม รวมถึงชาวบ้านได้มาคอยดูกันเป็นจำนวนมาก

โดยกลุ่มรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ได้เพียงขอโทษแม่น้องปลื้มที่ทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจให้ถึงชีวิต ขณะแม่น้องปลื้มได้ถามกลับถึงการกระทำดังกล่าว ว่ารุนแรงไปหรือไม่ “ถ้าเป็นเขาเป็นเราโดนแบบนี้พ่อแม่จะเสียใจแค่ไหน”หลังจากนี้คงจะต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการต่อไป โดยกลุ่มรุ่นพี่ 12 คน ใช้เวลาอยู่ในงานประมาณ 15 นาที ก่อนจะขอเดินทางกลับ

นายวีรพงษ์ ตามกลาง อายุ 27 ปี พี่ชายน้องปลื้ม กล่าวว่าศพน้องปลื้ม จะทำการฌาปนกิจศพในวันนี้ เวลาประมาณ 14.00 น.โดยหลังจากเผาก็จะทำพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนทางด้านคดีต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต่อไป ถึงเวลานี้ครอบครัวมั่นใจว่าน้องปลื้มจะได้รับความยุติธรรมแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองนายกฯ สุชาติ" สั่งด่วน! เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหายเขาหลวง กำชับอุทยานฯ ทั่วประเทศเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน
เริ่มแล้ว กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้ง ปลาทูเค็มและอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน ครั้งที่ 30
สกร. เชื่อมเครือข่ายรักษ์อดีต ผ่านปราชญ์ท้องถิ่นล้านนา วัฒนธรรมคงอยู่คู่นักศึกษา สกร.
ภูเก็ตเตรียมฉลอง 200 ปีศาลเจ้ากะทู้ ต้นกำเนิดเจี๊ยะฉ่าย ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
บุกตรวจโรงแรมต่างชาติ เกาะพะงัน พบต่างด้าวผิดกฎหมาย
ตำรวจภูธรภาค 5 จัดพิธีเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​