“อุตุฯ” เตือน 25-27 ก.พ. ภาคใต้ เจอฝนถล่มหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ในช่วงวันที่ 25-27 ก.พ. 65 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันออกของรัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทยในวันนี้ (25 ก.พ 65) ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ดังนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

– ฝนตกหนักหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และภูเก็ต

– ฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง โดยอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วน

อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร สำหรับทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25-26 ก.พ. 65

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” เข้าเพื่อไทย อุบตอบสื่อเรื่องไปศาล 22 ส.ค.นี้ “แพทองธาร” ยกเลิกเข้าประชุม FC อดเบิร์ธเดย์ล่วงหน้า
หมูอเมริกัน ได้ไม่คุ้มเสีย อย่ายอมแลกสุขภาพกับของราคาถูก
"แม่ทัพภาคที่ 2" เปิดใจ รับเคยเตือนส่วนตัว "ภูมิธรรม" เขมรไว้ใจไม่ได้ เข้าใจปมถูกวิจารณ์หนัก
ปทุมธานี- หักปากกาเซียนปทุมล้มแชมป์ 3 สมัยคว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 120,000 บาท
3 จังหวัด EEC จับคู่ธุรกิจขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวสู่ความยั่งยืน "EEC Travel Mart"
ปากกล้าขาสั่น “กต.กัมพูชา” ออกแถลงการณ์วุ่น กังวลปม "ภูมิธรรม" สั่งเอาผิดผู้นำเขมร อ้างสร้างความเสียหาย บั่นทอนสัมพันธ์ 2 ประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​