“แรมโบ้” ส่งสัญญาณจับตา “เพื่อไทย” เสนอแก้กฎหมายเปิดทางคนที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคครอบงำ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสนอแก้ไขร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ของพรรคเพื่อไทย ที่มีการเสนอแก้ไขมาตรา 28 และ 29 ห้ามบุคคลอื่นที่ไม่ใช่สมาชิกควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรคไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม ว่าเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าพรรคเพื่อไทยอาจอยากเปิดตัวนายใหญ่ นายทักษิณ ชินวัตร ในการเข้ามาสั่งการพรรคเพื่อไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

เพราะที่ผ่านมาคล้ายจะมีพฤติกรรมเข้ามาครอบงำพรรค ทั้งวีดีโอคอลมาหาสมาชิกพรรคพูดถึงการเตรียมแผนการเลือกตั้งของพรรคให้ชนะแบบแลนด์สไลด์ และนายทักษิณยัง ทวิตเตอร์–อัดคลิป หาเสียงให้กับผู้สมัครนายกฯ อบจ.เชียงใหม่ของพรรคอีก จนนำไปสู่การร้องเรียนให้ยุบพรรค

ข่าวที่น่าสนใจ

“สงสัยพรรคเพื่อไทยจะกลัวถูกยุบพรรค เพราะมีคนไปร้องหลายครั้ง จากนายทักษิณเข้ามาสั่งการในพรรค จุ้นจ้านภายในพรรคตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงอยากจะแก้กฎหมายให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้เข้ามาครอบงำพรรคอย่างสบายใจและถูกกฎหมายหรือไม่ และอย่าคิดว่าประชาชนจะรู้ไม่ทันพรรคเพื่อไทยว่ากำลังทำอะไร ตนเองยังขอถามว่าการที่ให้คนที่กระทำความผิด หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข เข้ามาทำงานทางการเมืองเชิดหน้าชูคอ ไม่ละอายใจบ้างหรืออย่างไร

พร้อมขอให้ประชาชนตัดสินใจว่าพรรคการเมืองที่เอานักโทษหนีคดี โกงกินบ้านเมือง กลับเข้ามาคลุมพรรคแบบไม่ผิดกฎหมาย เป็นการทำเพื่อประโยชน์ของพรรคตัวเอง ไม่สนใจประเทศชาติประชาชน หากได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้แทนอีกแล้วจะทำงานเพื่อประโยชน์ของใครหรือเพื่อนายใหญ่หรือไม่

“บรรดา สส.เพื่อไทยยังไม่เอาปี้บมาคลุมหัวอีกหรือ ที่นายทักษิณเปรียบเปรยว่าเป็นเจ้าของคอกหมา ไม่ให้เกียรติผู้แทนของประชาชนเลยสักนิด แถมยังจะคิดแก้กฎหมายเอาเจ้าของคอกหมา มาครอบงำอยู่อีก ควรเผ่นหนีออกจากคอกหมาได้แล้ว ออกมาแบบมีศักดิ์ศรีผู้แทนของประชาชนจะดีกว่าไหม” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น