เอาอีกแล้ว! กู้ภัยฯชื่อดังต่อยกันเอง เหตุแย่งคนเจ็บส่ง รพ.

เอาอีกแล้ว! กู้ภัยฯชื่อดังต่อยกันเอง เหตุแย่งคนเจ็บส่ง รพ.

นายคุณากร ขวานทอง อายุ 24 ปี พร้อมด้วยนายปรีชา จันทร์แสง อายุ 27 ปี นายฐวัฒชัย ดอกดวง อายุ 47 ปี และ น.ส.ปิยาพัชร เหล็กเพชร อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดทองหล่อ ได้เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับคู่กรณีที่มาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นพนักงานมูลนิธิเดียวกัน จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณแยกอโศก หัวมุมฝั่งห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายคุณากร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนเองกับพวกซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดทองหล่อ ได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน บริเวณแยกอโศกฝั่งห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งขณะกำลังจะเข็นเตียงคนเจ็บขึ้นท้ายรถเพื่อนำส่งโรงพยาบาล จู่ๆ ก็มีรถอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งคันหนึ่งตามมาจอด ก่อนที่คนในรถซึ่งเป็นพนักงานประจำของมูลนิธิฯทราบชื่อ นายหนึ่ง รหัส กู้ภัย 408 ลงมาจากรถและกระโดดถีบตนเองและชกต่อยอาสาสมัคร จุดทองหล่ออีกคน พร้อมพูดทำนองว่า “หากนำคนเจ็บขึ้นรถไปมีเรื่องแน่” และสั่งให้นำคนเจ็บลงจากรถ กลุ่มตนเองจึงบอกให้คู่กรณี เอาคนเจ็บลงเอง ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะชกต่อยกัน ก่อนเพื่อนอาสาสมัครจะมาช่วยแยกออก จากนั้นคู่กรณีได้ขึ้นรถขับออกไป ตนเองจึงรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และตัดสินใจเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เนื่องจากมีสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท และพระเครื่องของเพื่อนอาสาสมัครหายไปช่วงชุลมุนยื้อแย่งกัน

 

นายคุณากร เปิดเผยอีกว่า ตนเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมีหน้าที่ดูแลผู้บาดเจ็บในพื้นที่อโศก-ทองหล่ออยู่แล้ว ส่วนคู่กรณีมักจะชอบมีปัญหากับอาสาสมัครหลายๆคนที่อยู่ในพื้นที่นี้ ทำให้เกิดปัญหากระทบกระทั่งกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่ผ่านมาเป็นลักษณะการด่าทอไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เรื่องทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ไม่ใช่ปัญหาความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัวแต่อย่างใด

ด้านนายจิรวัฒน์ บรรเจิดวัฒนกุล 48 ปี หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดทองหล่อ กล่าวว่า ตนเองยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา มีการกระทบกระทั่งกัน ระหว่างอาสาสมัครกับพนักงานของมูลนิธิฯ เรื่องการวิ่งทับซ้อนเส้นทางกัน ในพื้นที่สน.ปทุมวัน ซึ่งทางต้นสังกัดได้ทราบเรื่องแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการแก้ไข จนกระทั่งครั้งนี้มาเกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก สำหรับอาสาสมัคร จุดทองหล่อ ประมาณ 70 คน เข้าสมัครเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ผ่านมาเข้ารับฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกับ รพ.หัวเฉียว ดูแลพื้นที่รับผิดชอบ สน.ทองหล่อ และถนนเส้นพระราม 4 หากเหตุการณ์เป็นอย่างนี้การทำงานไม่ตรงกัน และเพื่อความปลอดภัยของอาสาสมัคร จุดทองหล่อ คงจะต้องให้ทั้งหมดกว่า 70 คนหยุดปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บชั่วคราวไว้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น