“พุทธะอิสระ”คาใจ “สมปอง” ก่อหนี้ 10 ล้าน ฝาก”ศรีสุวรรณ” สอบให้รู้โกหกตรงไหน?

"พุทธะอิสระ"คาใจ "สมปอง" ก่อหนี้ 10 ล้าน ฝาก"ศรีสุวรรณ" สอบให้รู้โกหกตรงไหน?

วันที่ 6 ก.พ. 65 นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ” หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)” ว่า.. แล้ว แล้ว แล้ว อันไหนมันจริง อันไหนมันเท็จกันหละพี่น้อง ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ สมปอง บอกว่า ที่เป็นหนี้ ๑๐ กว่าล้านตั้งแต่เป็นพระ เพราะไปช่วยทำโรงเรียน ห้องเรียน สนามฟุตบอล สร้างโรงอาหาร (สมปองพูดในรายการโหนกระแส ๓๐ ธค. ๖๔)

แต่คุณติ๋ม ทีวีพูล แถลงว่า เพราะไปหยิบยืมเงินนายทุนไปซื้อที่ดิน สปก. ๓๐๐ กว่าไร่ ตั้งแต่เป็นพระจนคุณศรีสุวรรณ ต้องออกมาพูดว่า อย่างนี้ต้องยื่นเรื่องให้เลขา สปก. ตรวจสอบ เช่นนี้คงต้องฝากคุณศรีสุวรรณ ช่วยตรวจสอบเรื่องที่เขาลือกันด้วยว่า สมัยเป็นพระมหาคนดีที่หนึ่งของใครๆ หลายคน กลับไปพ่วงพันกับการพนัน บ่อน จริงไหม มีการมัวสุมกับสีกาไม่ซ้ำหน้าจริงไหม และได้ไล่หยิบยืมเงินคนใกล้ชิดเขาไปทั่วจริงไหม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หากเป็นจริง สังคมอยากรู้ว่าเอาเงินไปทำอะไร และที่บอกว่า ไปช่วยสร้างโน่น สร้างนี้ให้แก่โรงเรียน ฝากพี่ศรีสุวรรณช่วยตรวจสอบดูด้วยว่าไปสร้างจริงไหม สร้างด้วยเงินของใคร เป็นยอดเงินเท่าไหร่ เรื่องเหล่านี้สังคมใคร่รู้

หากไปหยิบยืมเงินนายทุนมา เอาไปสร้างอะไรต่ออะไรให้แก่โรงเรียนต่างๆ จริงจนเป็นหนี้ถึง ๑๐ กว่าล้าน ตามที่มหาคนดีพูด สังคมก็ควรยื่นมือเข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะบรรดาเอฟซีที่มีอยู่เป็นล้านๆคน
พุทธะอิสระก็จะพยายามหาเงินช่วย เราไม่ควรปล่อยให้คนดีต้องถูกทอดทิ้ง

แต่ถ้าตรวจสอบแล้วมันไม่จริง นั่นก็เป็นเรื่องของสังคมแล้วหละว่า จะจัดการกับจอมล่วงโลกคนนี้อย่างไร แล้วอีกเรื่องหนึ่ง ที่มหาสมปองออกมาไลน์สดว่า ตนไม่เคยเอาเงินพระของพระศาสนาไปใช้ส่วนตัวเลย

 

ฝากพี่ศรีสุวรรณ ช่วยตรวจสอบด้วยว่า อาณาจักรหลายร้อยไร่ พร้อมคฤหาสน์อันโอ่โถงใหญ่โต มหาสมปองเอาเงินมาจากที่ไหนมาสร้าง
ฝากพี่ศรีสุวรรณ ด้วยนะจ๊ะ
พุทธะอิสระ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาการศึกษาคาทอลิกฯ โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยี ก้าวสู่ความเป็นเลิศ:พลังแห่งนวัตกรรมด้วยหัวใจ ที่ผลิตโดยนักเรียนระดับ ม.ต้น-ม.ปลาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์เส้าหลินไขปริศนาภูมิปัญญาโบราณแห่งกังฟูจีน .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​