อดีตบิ๊ก ศรภ. ชี้ผลเลือกตั้งส.ส.กทม.รัฐบาลถูกสั่งสอนครั้งที่ 3

อดีตบิ๊ก ศรภ. ชี้ผลเลือกตั้งส.ส.กทม.รัฐบาลถูกสั่งสอนครั้งที่ 3

พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ข้อความว่า รัฐบาลได้รับการสั่งสอนเป็นครั้งที่ 3 ประสิทธิภาพของรัฐบาล ในการตอบสนอง ความสุขให้กับประชาชนนั้น แม้ว่ารัฐบาลจะขับคลื่อนประเทศได้ดีขนาดไหน ก็ตาม เช่น สร้างรถไฟฟ้า 10 สาย ต่อสู้ชนะโรคโควิด การจัดนิคมอุตสาหกรรม ฯลฯ แต่ความสุข ของคนไทยส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่ในมือของคนชั้นกลางนั้น ด้านหนึ่งก็ชื่นชมต่องานที่รัฐบาลทำขึ้นมา อีกด้านหนึ่งก็ต้องความสงบ ของบ้านเมือง รวมทั้งความทัดเทียมทางกฎหมาย ดังนั้นรัฐบาล ซึ่งทำงานแทบตาย ก็จะสะดุดขาตัวเองเป็นระยะๆ จากปัญหาธรรมดาๆ ที่น่าจะแก้ไขได้ง่ายๆ ถ้าเอาใจใส่ซะหน่อย อย่าไปคิดว่าประชาชน จะลืมอะไรง่ายๆ พวกเขาไม่ลืม เพียงแต่จริงๆแล้ว พวกเค้าก็ยังต้องการรัฐบาลอยู่ จึงอยากขอเตือนรัฐบาลให้ระวังเรื่องแบบนี้หน่อย

พลโท นันทเดช กล่าวว่า เรื่องแบบไหนที่ต้องระวัง ก็เรื่องที่แก้ได้ง่ายๆ 1.การดำเนินคดีต่อตำรวจขับรถจักรยานยนต์หรูชนหมอต่ายจนเสียชีวิต ซึ่งดูกระบวนการจัดการช้าไม่ทันใจประชาชน 2. สินค้าราคาแพง ทั้งๆท่ีมีเหตุการณ์เตือนมาแล้วเป็นระยะๆแล้ว 3. การบุกรุกพื้นที่ป่า ของครอบครัว คุณธนาธร ซึ่งเรื่องค้างอยู่ที่กรมที่ดิน มาปีหนึ่ง แล้ว 4.แท็กซี่ราคาโหดท่ีภูเก็ต นักท่องเที่ยวเรียก grab ราคา 180 บาท grabพอรู้พื้นที่ไม่กล้ามารับ เลยไปเรียกแท็กซี่ แท็กซี่ เรียกราคา 600 บาท ราคามันต่างกันมากก็เลยทะเลาะกัน แท็กซี่ท้าให้เรียกตำรวจ ตำรวจมาก็ทำอะไรไม่ได้ 5.ความขัดแย้งในพรรคหลักของรัฐบาล 6.เรื่องการลดโทษนักโทษการเมือง ที่ทำการทุจริต และอื่นๆอีกมากมาย

พลโท นันทเดช กล่าวว่า เรื่องเหล่านี้ อย่าดูให้เป็นเรื่องเล็กๆ ประชาชนได้สั่งสอน รัฐบาลมา 2 ครั้งแล้ว ไม่ได้เกลียดแต่ออกมาเตือน เกือบครึ่งหนึ่ง ยังไม่ได้ออกมาลงคะแนนเสียง เสียงส่วนใหญ่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงมาจากเสียงจัดตั้งเป็นส่วนใหญ่ นี่ยังดีที่มี พรรคร่วมรัฐบาลลงสมัครเพียงพรรค เดียวเท่านั้น แต่พรรคเพื่อไทยก็อย่าเพิ่งดีใจเกินไป เพราะอะไร ลองคิดให้ดีๆก็คงนึกออก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อำเภอบางปะอินเปิดงาน “วัฒนธรรมแห่งสายน้ำ สืบสานวิถีบางปะอิน” ส่งเสริมการท่องเที่ยว–อนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่น
“ดร.สามารถ” ทวงถาม 3 ข้อ ผลตรวจสอบ ถนนสามเสนยุบตัว ผ่านนานกว่า 1 เดือน ยังไม่รู้สาเหตุแท้จริง
เทศบาลนครนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเข้ม! คุ้มครองผู้บริโภคปลอดภัยจากสารปนเปื้อน
จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
ผบช.ภ.3 นำทีมขับเคลื่อนสหกรณ์ตำรวจโคราช—เงินหมุนเวียนพุ่งเกือบ 2,000 ล้าน กำไรทะลุ 200 ล้าน หนุนสวัสดิการตำรวจมั่นคง
มูลนิธิบุญรอด–เอกพจน์ วานิช มอบทุนปีที่ 29

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​