ชาวเบลเยี่ยมประท้วงกฎคุมเข้มโควิด ตำรวจฉีดน้ำสลายชุมนุม

ชาวเบลเยี่ยมกว่าครึ่งแสนประท้วงหนัก มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ตำรวจต้องฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ได้ทำการฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุมของผู้คน ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อประท้วงการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 รวมถึงมาตรการคุมเข้มต่างๆ ของรัฐบาล มีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงชุดดำได้โจมตีอาคารสำหรับผู้แทนทางการทูตของสหภาพยุโรป รวมถึงขว้างปาสิ่งของและทุบทำลายกระจกด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปราบจลาจล ยังได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงที่ไม่ยอมยุติการชุมนุม โดยได้ควบคุมตัวผู้ประท้วงไปราว 70 คน ซึ่งในระหว่างการปะทะกันนั้น มีตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วง 12 คนได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารักการรักษาที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมากล่าวว่า มีประชาชนมาร่วมประท้วงกว่า 5 หมื่นคน บางคนเดินทางมาจากฝรั่งเศส เยอรมนี และประเทศอื่นๆ เพื่อมาเข้าร่วมกับการประท้วงครั้งนี้ โดยผู้ประท้วงได้ตะโกนเรียกร้องหาเสรีภาพขณะเดินขบวน ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเกิดขึ้นกับอีกหลายประเทศ เช่น สเปน อังกฤษ สวีเดน ฟินแลนด์ กรีซ และอีกหลายประเทศในยุโรป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ จีพีเอสพาหลง ขึ้นยกระดับสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกสาวขับรถเก๋งชนท้ายร่างกระเด็นติดค้างขอบทางยกระดับ
"ดร.สามารถ" ถอดสมการเลือกหัวหน้าปชป. "ขั้วอำนาจเดิม" ได้เปรียบหลายขุม รอวัดใจโหวตเตอร์ ตัดสินใจทำเพื่อพรรคหรือใครแน่?
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย มอบเงินและกระเช้าปลอบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือกรณีบ้านพังทั้งหลัง
สนธิกำลังรวบ 52 แรงงานเถื่อนกลางดึก! จ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น หวังเข้าอยุธยา-สุราษฎร์
ชุ่มฉ่ำแต่เช้า อุตุฯเตือนทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง ตลอดทั้งวัน 41 จังหวัดอ่วม กทม.ฝนหนัก 70 %
หนุ่ม ขี่รถ เข้าป่า หวังไปถ่ายรูปวิวน้ำตก ใช้ GPS นำทางพาหลงรถเสียหลักล้มกลางเนินเขา ต้องเดินเท้ากว่า 2 กม.ขอความช่วยเหลือ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​