“อดีตรองผอ.ข่าวกรอง” เชื่อมั่น ‘นายกฯตู่’ ยังมีมนต์ขลัง

อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ตั้ง 2 คำถามปมตะเพิด 21 ส.ส.พ้นพปชร. “ขับถูกระเบียบหรือไม่-หากยุบสภาฯเลือกตั้งกกต.จะอาศัยอำนาจอะไร” เชื่อ “บิ๊กตู่” ร้องเพลง “อย่ายอมแพ้” ส่งสัญญาณบอกไม่ยอมให้มาเรียกร้องต่อรองขอตำแหน่ง มั่นใจโพลยืนยันยังมีมนต์ขลัง

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart มีรายละเอียดดังนี้ “ลิเกการเมือง เกิดอะไรขึ้นในพรรคแกนนำรัฐบาล ขับส.ส.ออกจากพรรคทีเดียว 21 คน ส.ส.ต้องหาพรรคใหม่ภายใน 30 วัน ใครจะดูดไปบ้างยกมือขึ้น รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ จะล่องนาวาไปได้กี่น้ำ เป็นคำถามด้วยความห่วงใย เจอคลื่นลมการเมืองจะล่มไหม แต่ลุงตู่เลือดนักสู้ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว ประกาศไม่ยุบ ไม่ปรับ และน่าจะยอมหักไม่ยอมงอ เพราะร้องเพลงอย่ายอมแพ้ ส่งสัญญาณบอกใคร สงสัยว่าจะไม่ยอมให้มาเรียกร้อง ต่อรองขอตำแหน่ง”

นายนันทิวัฒน์ ระบุต่อว่า “มีสองคำถาม คำถามแรกการขับ ส.ส.ของพรรคถูกต้องตามระเบียบพรรคหรือไม่ ถูกขับพร้อมกันด้วยมติเดียว หรือ 21 มติ ด้วยความผิดฐานเดียวกันเลยหรือ มีการกล่าวโทษและเจียระไนความผิดรายคนหรือไม่ เพราะมีมือดียื่นร้องเรียนแล้ว สงสัยเฉยๆนะ คำถามที่สอง หากเกิดความวุ่นวายในสภา นายกยุบสภา โดยที่ยังไม่ได้แก้กฏหมายลูก จะจัดเลือกตั้งอย่างไร กกต. จะอาศัยอำนาจอะไรในการใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ ศาลรัฐธรรมนูญคงต้องปวดหัว เชื่อนะว่าลุงตู่ยังมีมนต์ขลัง โพลยืนยัน”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนาที "เปิ้ล นาคร" เข้าช่วยชีวิตนายกเทศมนตรีเมืองปากพูน
ฉะเชิงเทรา ส่งกำลัง อส. ร่วมภารกิจบรรเทาน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ ตามคำสั่งผู้บัญชาการ อส.
นครปฐม///รวมน้ำใจคนกำแพงแสน! ช่วยภัยน้ำท่วมใต้ ส่งสิ่งของ 12,000 ชุด ถึงมือผู้ประสบภัยที่หาดใหญ่ทันที
ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพอากาศ ร่วมกับกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ป่าไม้สองสี ตัดสลับเขียวส้ม สวยเตะตาในฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไอเดียเจ๋ง! คนงานจีน 'คัดส้ม' ด้วยไม้ 2 ท่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​