แฉคลิป “วิโรจน์” อภิปรายด้อยค่าAZ ก่อนแอบไปฉีด!

แฉคลิป "วิโรจน์" อภิปรายด้อยค่าAZ ก่อนแอบไปฉีด!

เป็นอีกหนึ่งคนของพรรคก้าวไกล ที่ถูกแฉข้อมูลว่าได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา สำหรับนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทั้งที่ด้อยค่าโจมตีวัคซีนยี่ห้อนี้ โดยไปฉีดเข็มที่ 1 ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 , เข็มที่ 2 ในวันที่ 30 สิงหาคม และเข็มที่ 3 วัคซีนไฟเซอร์ ในวันที่ 6 มกราคม 2565

ล่าสุดโลกออนไลน์ได้นำคลิปการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร ของนายวิโรจน์ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 มาเผยแพร่ ซึ่งนายวิโรจน์ ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในประเด็นการบริหารจัดการวัคซีนที่ผิดพลาด

โดยเนื้อหาในการอภิปราย นายวิโรจน์กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์และนายอนุทินจะมั่นใจได้อย่างไรว่า บริษัทเอกชนที่ชื่อสยามไบโอไซเอนซ์ ซึ่งเพึ่งได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี จะสามารถผลิตและส่งมอบวัคซีนตามจำนวนที่ได้วางแผนเอาไว้ มั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีปัญหาการผลิตเลย เพราะแอสตราเซเนกาที่ยุโรปก็ยังมีปัญหาการผลิต ที่โรงงานเนเธอแลนด์และเบลเยียม ส่งมอบวัคซีนให้อียูล่าช้า แล้วพลเอกประยุทธ์ และนายอนุทินจะเอาอะไรมามั่นใจ พาคนไทย 67 ล้านคนทั้งประเทศ ไปฝากความหวังไว้กับวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ผลิตโดยบริษัทเอกชนชื่อบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ทั้งๆที่เขาเพึ่งได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมา และไม่น่าจะเคยผลิตวัคซีนมาก่อนเลย เอาประชาชนไปเสี่ยงได้อย่างไร

นายวิโรจน์ อภิปรายอีกว่า จากการประชุมคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ผมช็อกมากๆ มีผู้แทนจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เภสัชกรหญิง กรภัทร ตรีสารศรี ได้แจ้งกับที่ประชุมกรรมาธิการการสาธารณสุขว่า ชุดตรวจโควิด-19 RT-PCR ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และสยามไบโอไซเอนซ์ร่วมกันผลิต อย.ได้ตรวจประเมินไปแล้วครั้งหนึ่ง แล้วพบว่า ‘ไม่ผ่าน’ ทั้งๆ ที่ชุดตรวจโควิด-19 RT-PCR เป็นเครื่องมือแพทย์ที่มีการผลิตใช้กันมานานแล้ว และไม่ได้มีเทคโนโลยีการผลิตที่ซับซ้อนอะไร ขนาดร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ในการผลิต ก็ยังไม่ผ่าน อย. แล้วพลเอกประยุทธ์ และนานอนุทิน เอาอะไรไปมั่นใจ ถึงเอาคนไทยทั้งประเทศ 67 ล้านคน ไปฝากความหวังไว้ที่บริษัทเอกชนรายนี้

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

'เจอร์ไฮ' และ 'จินนี่' ชูนวัตกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงตอบโจทย์ตลาดพรีเมียม ขับเคลื่อนแบรนด์ไทยสู่ระดับโลก
สุชาติ ชง ครม. ไฟเขียว! ไทยยกระดับ NDC 3.0 เร่งขับเคลื่อน Net Zero 2050 สู้โลกเดือด พลิกโอกาสเศรษฐกิจยั่งยืน
กองทุนป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (กองทุน ป.ป.ช.) เปิดรับข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนเงินจากกองทุน ป.ป.ช. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ระหว่างวันที่ 4 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2568
MEA ห่วงใย ลอยกระทงปลอดภัย ห่างไกลอันตรายจากกระแสไฟฟ้า
"สหพัฒนพิบูล" คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว "ดีเลิศ" ต่อเนื่องปีที่ 3 พร้อมรับ 100 คะแนนเต็ม ประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น 4 ปีซ้อน ตอกย้ำองค์กรโปร่งใส ยึดมั่นหลักธรรมาภิบาลสู่ความยั่งยืน
MEA เผยผลสำเร็จโครงการทดลอง TOU บ้านอยู่อาศัยกว่า 93% ประหยัดค่าไฟจริง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​