“นายกฯ” ฝากขอบคุณคนไทยร่วมมือสู้โควิด เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น!

"นายกฯ" ฝากขอบคุณคนไทยร่วมมือสู้โควิด เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น!

วันที่ 3 มกราคม 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตลอดการบริหารราชการแผ่นดินที่ผ่านมานายกฯได้พัฒนาประเทศ จนเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศหลายด้าน ขณะเดียวกันยังได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 จนทำให้สถานการณ์คลี่คลายลง ผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตลดลง รวมถึงการเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ตามเป้าหมาย 100 ล้านโดส จนมั่นใจได้ว่าสามารถที่จะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศได้ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ภาคธุรกิจกลับมามีรายได้อีก เศรษฐกิจของประเทศเริ่มฟื้นตัวขึ้น

ขณะเดียวกันที่ผ่านมายังมีโครงการต่างๆมากมายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน เช่นโครงการคนละครึ่ง โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน เยียวยาคนทุกกลุ่มทุกสาขาอาชีพ นอกจากนี้ยังมีรัฐบาลได้ออกโครงการค้ำประกันสินเชื่อ ที่สามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งทุนได้

นอกจากนี้ นายกฯยังได้ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือเกษตรกร ผ่านโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว สามารถช่วยเหลือชาวนาไทยได้ 4.7 ล้านครัวเรือน และยังเป็นห่วงเรื่องหนี้สินครัวเรือน สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการผ่อนคลายความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาหนี้สิน รวมถึงหนี้สินข้าราชการ

“ยืนยันว่านายกฯและรัฐบาล ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกคนทุกอาชีพ และยังได้วางนโยบายต่างๆเอาไว้แล้วในการที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชน รวมถึงการพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ประชาชน เชื่อมั่น และมั่นใจในตัวนายกฯในการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน และจะไม่ทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองมั่นใจว่าหากได้รับความร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจจากประชาชน สถานการณ์โควิด-19 ของประเทศจะค่อยๆคลี่คลายลง ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้

“ปีใหม่2565 นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังมุ่งมั่นตั้งใจที่จะแก้ปัญหาวิฤตเศรษฐกิจที่มีผลมาจากพิษสงครามโควิด ถึงแม้จะมีสายพันธ์ใหม่โอมิครอน ที่กำลังแพร่กระจายทั่วโลกและเริ่มเข้ามาสู่ประเทศไทย นายกฯและรัฐบาลก็จะมีแผนมาตรการที่จะระงับป้องกันการแพร่กระจายให้น้อยที่สุดหรือให้หมดสิ้นไป เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องคนไทยทุกคน ทั้งนี้นายกฯฝากขอบคุณประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่า ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเป็นอย่างดีตลอดปีที่ผ่านมา จนประเทศสามารถเดินหน้าต่อไปได้ในระดับต้นๆของโลกในการป้องกันโควิดจนทำให้เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวขึ้น ซึ่งนายกฯมั่นใจพลังแห่งความสามัคคีความร่วมมือของพี่น้องคนไทยจะนำพาประเทศไทยก้าวพ้นวิกฤตไปได้อย่างแน่นอน ประเทศไทยต้องกลับมาชนะเพราะพลังร่วมมือของคนไทยทุกคน”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น