“กานต์กนิษฐ์” ขอผู้จัดเคาท์ดาวน์ คัดกรองโควิดเข้ม จี้ทุกเขตเตรียม รพ.พร้อมรับมือ ”โอมิครอน”

“ส.ส.กานต์กนิษฐ์ “ กำชับผู้จัดงานเคาท์ดาวน์ ขอใช้มาตรการเข้มคัดกรองคนก่อนเข้าร่วม พร้อมเรียกร้องทุกเขตในกทม.เตรียมความพร้อม สถานพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์รับมือหากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มหลังปีใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ”

วันที่ 31 ธ.ค.64.-นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ สมาชิกสภาผู้แสนราษฎร เขต1 กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันนี้มีหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานครมีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งอาจมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมากในสถานที่เดียว

จึงขอฝากกำชับผู้ประกอบการที่จัดงานกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงานควรคัดกรองโควิดเข้มข้นและรักษามาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อไม่ให้เกิดคลัสเตอร์หลังปีใหม่ ที่มีข้อกังวลถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน

พร้อมกันนี้เรียกร้องไปยังทุกสำนักงานเขต ของกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะในพื้นที่เขตพระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต ซึ่งมีสถานที่แหล่งท่องเที่ยวหลายจุด ที่ผู้คนมาจับจ่ายซื้อของทั้งในตลาดและย่านการค้า เช่น เยาวราช,สำเพ็ง,พาหุรัด,คลองโอ่งอ่างและถนนข้าวสาร เตรียมบุคลากรทางการแพทย์ เข้าตรวจคัดกรองก่อนเริ่มกิจกรรม รวมถึงขอให้เตรียมความพร้อมสถานพยาบาล โรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่เพื่อรองรับหากหลังปีใหม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ให้แนวทางและข้อสั่งการไว้หลังเทศกาลปีใหม่

นางสาวกานต์กนิษฐ์ กล่าวด้วยว่า ในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ ตนได้ประสานความร่วมมือกับ โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์จิตอาสา Go Chek เปิดจุดคัดกรองตรวจโควิดฟรีในพื้นที่ เช่น ที่โรงเรียนสตรีวิทยา เขตพระนคร จัดตรวจโควิดให้นักเรียน บุคลากรทางการศึกษากว่า 3,000 คนในวันที่ 10 มกราคม 2565 และ ตรวจให้ประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบอื่น ๆ ต่อไป ทั้งนี้เชื่อว่าหากพี่น้องประชาชนรักษาตนเองอย่างดีให้ปลอดภัยจาก โควิด-19 ก็จะทำให้ทั้งตัวเองและครอบครัวมีความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น