ผอ.โรงเรียน ชี้แจงปมครูไปร่วมงานวันเกิด ส.ส.

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้มีหนังสือคำสั่งโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ที่ 529/2564 เรื่องให้ข้าราชการครูไปราชการ โดยมีข้อความในหนังสือระบุว่า ด้วยนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานทำบุญวันเกิด ในวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ บ้านพัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นโรงเรียนจึงอนุญาตให้ บุคลากรครูของโรงเรียน จำนวน 12 คน ประกอบไปด้วย รองผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครู และพนักงานขับรถ ไปราชการเพื่อร่วมงานทำบุญวันเกิด ตามวัน และสถานที่ดังกล่าว ทั้งนี้ให้ผู้ที่ได้รับแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้บังเกิดผลดีต่อโรงเรียน และทางราชการต่อไป

ล่าสุดวันนี้ (30 ธันวาคม 2564) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องดังกล่าวกับนายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โดยนายประยงค์ได้เปิดเผยว่า หนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือจริง ซึ่งเป็นหนังสือภายในของโรงเรียน และก่อนหน้านี้ทางคณะครูของโรงเรียนก็ได้ปรึกษาหารือกันแล้ว โดยบุคลากรของโรงเรียนที่มีรายชื่ออยู่ในหนังสือทั้ง 12 คน ก็มีความยินดี และเต็มใจ ที่จะเดินทางไปร่วมงานวันเกิด เนื่องจาก ส.ส. คนดังกล่าวเป็นผู้มีอุปการะคุณสนับสนุนกิจกรรมของทางโรงเรียนมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นการไปร่วมแสดงความยินดีตามปกติ ทั้งนี้ ส.ส. คนดังกล่าวก็ไม่ได้มีการเชิญให้ทางโรงเรียนไปร่วมงานวันเกิดแต่อย่างใด เพียงแต่ทางโรงเรียนต้องการเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับบุคคลซึ่งเป็นผู้มีอุปการะคุณกับโรงเรียนเท่านั้น ส่วนการที่ต้องออกเป็นหนังสือก็เพื่ออยากให้ถูกต้องตามระเบียบ และเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการทำผิดระเบียบแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กองทัพภาคที่ 2" อัปเดต เหตุปะทะ 13 แนวรบ สมรภูมิอีสาน 4 วัน ปลิดชีพทหารเขมรแล้ว 102 ราย ทำลายโดรน 64 ลำ
ราชบุรี///จัดงานวันคนพิการสากล 2568 สร้างสังคมแห่งโอกาส—เสมอภาค เข้าถึงได้สำหรับทุกคน
เทศบาลนครเชียงราย ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์นครแห่งสีสันและเทศกาลตลอดปี ในงาน "เชียงรายดอกไม้งาม" ปีที่ 22
ตม.สงขลา รวบแกงค์วัยรุ่นสร้างตัว ดัดแปลงรถตู้ทึบขนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง
ทอ.ทำถึง! ส่ง F-16 ทิ้ง 2 ไข่ ถล่มบ่อนกาสิโนเขมร บ้าน 3 หลัง ชายแดนตราด
สืบเมืองนครสวรรค์ไม่ปล่อยผ่าน ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นกลางสี่แยกไฟแดงพหลโยธินได้แล้ว เตรียมดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายตามกฏหมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​