“ผบ.ตร.” บินด่วน ร่วมงานศพ สว.สส.ฝาง หลังถูกขบวนการค้ายายิงดับ!

"ผบ.ตร." บินด่วน ร่วมงานศพ สว.สส.ฝาง หลังถูกขบวนการค้ายายิงดับ!

วันที่ 30 ธ.ค.2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เปิดเผย ถึงกรณี คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ ขณะเข้าปฏิบัติการเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ส่งผลให้ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกและขา เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเร่งช่วยเหลือ รีบนำส่ง รพ.ฝาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

เคสนี้ได้มีการพูดคุยประสานงานกับ ผบช.ภ.5 ตลอดมาในห้วงเวลาหลังเกิดเหตุ ทั้งเรื่องยุทธวิธี ที่จะต้องปรับปรุงในส่วนใหน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย รวมถึงยุทธโทปกรณ์ ต่างๆที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องสนับสนุนใหักับหน่วยในการปฎิบัติหน้าที่

สำหรับความคืบหน้าของการสืบสวนจับกุม กลุ่มผู้ก่อเหตุ นั้นได้รับรายงานว่าได้ ทาง บช.ภ.5 ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอหมายจับต่อศาล ซึ่งได้รับรายงานว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนของคดีดังกล่าวก็ กำลังจะขอหมายจับเพิ่มเติม พร้อมทั้งสั่งให้สืบสวนขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ

โดยวันนี้เดินทางลงพื้นที่ ไปเพื่อสอบถามชุดสืบสวนในส่วนอื่นๆเพื่อที่จะจับกุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งคาดว่าคงได้ตัวเร็วๆนี้ และวันนี้ตนก็จะไปร่วมพิธีสวดบำเพ็ญกุศล ของ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ด้วยตนเอง “ผบ.ตร.กล่าว”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.ปากพนังบุกกวาดล้างสิ่งเสพติด จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลาง
สภาการศึกษาคาทอลิกฯ โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยี ก้าวสู่ความเป็นเลิศ:พลังแห่งนวัตกรรมด้วยหัวใจ ที่ผลิตโดยนักเรียนระดับ ม.ต้น-ม.ปลาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​