“ถาวร”ร่วมพิธีลงนาม นวัตกรรมใช้ Nitric Oxide ในการจัดการไวรัสโควิด-19

นายถาวร เสนเนียม ร่วมพิธีลงนามบันทึก(MOU)ข้อตกลงความร่วมมือการวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(คณะแพทยศาสตร์) กับ บริษัท SaNotize และการประชุมวิชาการในหัวข้อ ”งานวิจัยสู่นวัตกรรมใช้ Nitric Oxide ในการจัดการไวรัสโควิด-19

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ณ หอดนตรีและการแสดง อาคารนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นายถาวร เสนเนียม ได้รับเชิญไปร่วมงานพิธีลงนามบันทึก(MOU)ข้อตกลงความร่วมมือการวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(คณะแพทยศาสตร์) กับ บริษัท SaNotize และการประชุมวิชาการในหัวข้อ ”งานวิจัยสู่นวัตกรรมใช้ Nitric Oxide ในการจัดการไวรัสโควิด-19 โดยมี ดร.กิลลี่ รีเกฟ (Dr.Gilly Regev) ประธานบริหาร บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ SaNOtize and Development Corp มาบรรยายให้ความรู้

จากการระบาดของเชื้อ ไวรัส โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตและเศรษฐกิจในหลายด้าน หลายประเทศต้องระดมผู้เชี่ยวชาญมาช่วยกันหาวิธีรับมือกับไวรัสโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้รอดชีวิต และผ่านพ้นวิกฤตินี้ให้เร็วที่สุด การค้นพบครั้งสำคัญนี้ ทำให้การใช้ “ไนตริกออกไซด์”แบบสูดดมกลายเป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่จะนำมาใช้รับมือในการช่วยลดปริมาณไวรัสในร่างกาย นอกจากนี้ผลข้างเคียงในการใช้ “ไนตริกออกไซด์”ยังมีความปลอดภัยสอดคล้องกับการวิจัยที่ผ่านมา และคาดหวังว่าจะช่วยลดความรุนแรง และลดผู้ติดเชื้อโควิด-19ใน อนาคต ต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศุลกากรภาค 4 ตรวจยึดบุหรี่–บุหรี่ไฟฟ้าหนีศุลกากร มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​