“แรมโบ้” ชวนปชช.จองฉีดวัคซีน ย้ำมีเพียงพอและปลอดภัย

“แรมโบ้” เชิญชวนประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด ย้ำมีเพียงพอและปลอดภัย ยืนยันนายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนทุกกลุ่ม และอยากให้ฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด

 

21 พ.ค. 64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุว่าตั้งแต่ 31 พ.ค.2564 เป็นต้นไปจะเปิดให้กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 18-59 ปีขึ้นไปสามารถจองคิวฉีดวัคซีนผ่านระบบ“หมอพร้อม”ได้ นอกจากนี้จะมีให้ลงทะเบียน ณ จุดบริการ หรือ On-site Registration เป็นอีกช่องทางที่ปรับจากการวอร์ค อิน( walk-in)

 

โดยเป็นการลงทะเบียน ณ จุดบริการ จะมีระบบรองรับและแจ้งประชาชนเมื่อเดินทางไปลงทะเบียนว่า มีวัคซีนเพียงพอ ณ จุดบริการในวันนั้นหรือไม่ หากพร้อมฉีด แต่หากวัคซีนไม่พอในวันนั้นก็สามารถทำการลงทะเบียนเพื่อนัดฉีดในวันอื่นได้ แต่ไม่อยากให้ไปเพราะยังไม่ได้แจ้งนัดกลัวเสียเวลาและไปรวมกลุ่มกันมากเกินไป อาจจะมีการแพร่เชื้อได้ ซึ่งช่องทางนี้เป็นการบริการเสริมและสำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดย กทม.ได้จัดให้มีการกระจายจุดบริการวัคซีนทั่วพื้นที่ในโรงพยาบาล สถานพยาบาล และหน่วยงาน จำนวน 231 แห่ง

 

ขณะเดียวกันในเดือนมิถุนายนจะมีวัคซีนเข้ามาโดยจะได้รับวัคซีนประมาณ 6 ล้านโดส หลังจากนั้นจะมีทยอยเข้ามาอีกจำนวนมาก ดังนั้นตนเองจึงขอเชิญชวนประชาชนทุกคนลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

 

นายเสกสกล ยืนยันว่าวัคซีนที่นำมาฉีดให้กับประชาชนนั้นเพียงพอ และมีความปลอดภัยอย่างมาก ได้รับการรับรองคุณภาพจาก อย. และ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ทั้งนี้นายกฯและรัฐบาล ให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติให้ความสำคัญอย่างมากเพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนให้ทั่วถึงครบถ้วนทุกคน

 

“นายกฯจึงขอให้พี่น้องประชาชนร่วมใจกันลงทะเบียนและให้ฟังการประชาสัมพันธ์ข่าวสารจากรัฐบาลอย่างใกล้ชิด อย่าไปเชื่อข่าวลวง ข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์หรือการปล่อยข่าวจากกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดี ที่สร้างความสับสนให้กับประชาชน นายกฯและรัฐบาลมีความตั้งใจอย่างเต็มที่ ที่จะจัดหาวัคซีนมาให้อย่างเพียงพอเพื่อให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนภายในปีนี้อย่างแน่นอน”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กวาดล้างยาเสพติดเมืองกาญจน์ รวบหนุ่มซุกยาบ้า 89 เม็ด วิ่งหนีไม่รอด
อช.แก่งกระจานรวบพรานลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตป่ามรลดกโลก
ปศุสัตว์โคราชผนึกกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจตลาดกลางเมือง ย้ำความปลอดภัยอาหาร
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือนฝนฟ้าคะนองเพิ่ม 3 ภาค 40 จังหวัดอ่วม กทม.หนักสุด ๆ
"เชฟรอน"ต้อนรับผู้บริหารพลังงานในงาน Gastech 2025
ตำรวจภาค 9 ปิดล้อมจับ “เม่น แซ่ฮั่ง” หมายจับติดตัว 7 หมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​