“เจ้าอาวาสวัดอีแงว” ไม่ขายแล้วควายเผือก หลังมี ปชช.มาช่วยทำบุญเป็นจำนวนมาก!

เช้าวันนี้ที่วัดอีแงว อ.ขลุง เจ้าถุงเงินถุงทองยังคงเดินกินหญ้าอยู่บริเวณด้านข้างอุโบสถของวัดอย่างมีความสุข โดยมีหลวงตาใบ ขอดูแลอย่างใกล้ชิด วันนี้หลวงตาใบได้ลองนำกล้วยไปให้เจ้าถุงทองกินปรากฏว่าก็กินอย่างเอร็ดอร่อย ไม่แพ้ขนุนสุกอีกเช่นกัน

ส่วนเจ้าถุงเงินไว้เผื่อเพศเมีย ไม่ค่อยชอบผลไม้ซักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นขนุนสุกก็จะมากินด้วยเช่นกัน โดยเช้าวันนี้สังเกตที่ตาของเจ้าถุงเงินและถุงทองวันนี้มีน้ำตาใหลทั้งคู่

ทางเจ้าอาวาสได้กล่าวว่าตลอดทั้งสองวันที่ผ่านมาหลังจากที่มีกระแสข่าวออกไปเรื่องการประกาศขายควายเผือก ก็มีญาติโยมผู้ใจบุญแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม พร้อมกับโอนเงินบริจาคเข้ามาช่วยวัดทำบุญรวมถึงช่วยเจ้าควายเผือกสองตัวนี้ด้วย โดยล่าสุดยอดเงินมีจำนวน 1,600,000 บาทแล้ว แต่ยังไม่ปิดรับบริจาคเนื่องจากว่ายังมีภาระที่ทางวัดจะต้องจ่ายในส่วนของก่อสร้างอุโบสถให้เสร็จเรียบร้อย ส่วนยอดเงินที่เหลือก็จะสร้างโรงเรือนให้กับเจ้าถุงเงินถุงทองด้วย ท่านพระครูปลัดโอฬาร โอภาโส

ยังเล่าให้ฟังอีกด้วยว่าอย่ากรณีที่มีกระแสข่าวออกไปนั้นได้มีเบอร์โทรลึกลับ ติดต่อเข้ามาขอให้โอนเงินมาให้ 500,000 บาท ผ่านหมายเลขบัญชี ไทยพาณิชย์ ชื่อ ณัฐนัน กุฏีแดง 4200744937 โดยปลายสายแจ้งว่าเป็นผู้ที่นำข่าวการขอรับบริจาคไปให้ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทางช่องหนึ่ง จึงจะขอรับเงินส่วนต่างขอให้โอนเข้ามาในบัญชีไม่เช่นนั้นจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทางเจ้าอาวาสแจ้งว่าขอให้ประชาชนอย่าไปหลงเชื่อมิจฉาชีพถ้าจะต้องการทำบุญจริงให้ติดต่อมาทางวัดเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตร.ภาค 5" บุกค้นพลูวิลล่าหรู "ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน" รวบ 17 ผู้ต้องหา หลอกคนชาติเดียวกัน เสียหายกว่า 500 ล้านบาท
ศาลรธน.ยกคำร้อง "ณฐพร" ยื่นสอบ "เนวิน-พรรคภูมิใจไทย" ร่วมผิดฮั้วเลือกสว.
"นายกฯอิ๊งค์" น้อมรับคำพิจารณาศาลรธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เอ่ยตั้งใจทำเพื่อชาติ ขอโทษคนไทย ถ้าวิธีการไม่ถูกใจหลายคน
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชวนร่วมกิจกรรม “Cook for Moodeng” เปิดประสบการณ์ใกล้ชิดสัตว์ป่า พร้อมเรียนรู้การดูแลน้องหมูเด้ง
"เสี่ยเบล แสมสาร" มอบทุนให้โรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร เพื่อใช้ในโครงการ "พี่สู่น้อง" ในการจ้างครูชาวต่างชาติ ต่อเนื่องทุกเดือน
เปิดเหตุผล ศาลรธน. สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ป้องกันความเสียหายอาจเกิดขึ้น ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน
ศาลอาญา สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "บังเอิญ" 3 นิ้วหมิ่นเบื้องสูง ศาลฎีกา ยืนยกคำร้อง "บัสบาส" ขอประกันตัว แม้อดอาหารนาน 44 วัน
“ทักษิณ” หนีหน้าสื่อ หลังฟังสืบพยานคดี 112 ทนายยัน เจ้าตัวไม่เครียด อีก 4 นัดที่เหลือ จะมาด้วยตนเอง
"บิ๊กเต่า" เรียกประชุมคลี่คลายปม "ทิดอาชว์" อดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพฯ ลาสิกขากะทันหัน เอี่ยวคลิปฉาว-ทรัพย์สินวัดหรือไม่
“นิพนธ์” ต้อนรับคณะนักลงทุนจากเสฉวน-เฉิงตู เยี่ยมชมศักยภาพเศรษฐกิจภาคใต้ หวังต่อยอดความร่วมมือไทย-จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น