รวบแล้ว 1 แก๊ง”รุมทำร้าย” ส.ต.ต. ตำรวจควบคุมฝูงชน

ตำรวจสน. พญาไท รวบได้แล้ว 1 ใน 5 ผู้ต้องหารุมทำร้าย “ส.ต.ต.ชัยพล” ตำรวจควบคุมฝูงชน ระหว่างเดินทางกลับ หลังเสร็จภารกิจอำนวยความปลอดภัยในพื้นที่ชุมนุม

จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คนรุมทำร้ายร่างกายสิบตำรวจตรีชัยพล จากยางโทน ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.ทุ่งมหาเมฆ บริเวณแยกมิตรสัมพันธ์ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่คนขับรถประจำทางและพนักงานเก็บค่าโดยสาร จะช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาได้ โดยชุดสืบสวน สน.พญาไท สามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้ 2 คนและไปขอศาลออกหมายจับ

พันตำรวจเอกบวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการ สน.พญาไท เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุตนเองและชุดสืบสวนสอบสวนได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด จนพบว่าคนร้ายแยกออกเป็น 2 กลุ่ม โดยสามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้ 2 คน กระทั่งขอศาลออกหมายจับ และสามารถจับกุมตัวมาได้แล้ว 1 คน

ทีมข่าวได้เฝ้าสังเกตการณ์ที่ สน.พญาไท และพบผู้ต้องหาตามหมายจับคนดังกล่าว จากการสอบถามว่าเหตุใดจึงทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหารายดังกล่าวตอบเพียงว่าขอให้ข้อมูลกับตำรวจก่อน และไม่มีอะไรจะพูดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้าย ส่วนคนร้ายอีก 3 คนขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าทั้ง 3 คนเป็นใคร เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินการขอออกหมายจับเพิ่มเติม

สำหรับข้อหานั้นมีการกระทำความผิดฐานร่วมกัน ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังปะทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปโดยมีและใช้อาวุธ/ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่กระทำการตามหน้าที่จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีน-เมียนมา-ไทยยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์
“ภูมิธรรม” รักษาการนายกฯ ลงนามแบ่งงานรองนายกฯ-รมต.ประจะสำนักนายกฯ ตัวเองคุมกลาโหม-มหาดไทยม "พ่อมดดำ" ดูสำนักพุทธฯ-อสมท.
จนท.เร่งสอบขยายผล เก๋งต้องสงสัยคาร์บอมบ์ ถูกเผาทิ้งกลางดึกที่รือเสาะ นราธิวาส
เปิดข้อมูล "ฮุน เซน" สั่งแบนสินค้าไทย แต่ให้นายทุนนำเข้าจากชายแดนลาว ทำราคาพุ่ง ด้าน "คนเขมร" แห่ข้ามแดนช่องจอม ขอทำงานกลุ่มทุนจีน
ผุ้นำญี่ปุ่นลั่นไม่ยอมอ่อนข้อให้ทรัมป์ง่ายๆปมภาษี
"เทพมนตรี" ตอกหน้า "ฮุน มาเนต" โชว์หลักฐานข้อเขียน-แผนที่ "นักสำรวจชาวฝรั่งเศส" ยัน "ปราสาทตาเมือนธม" เป็นของไทย
ทหารพราน ทพ.1303 สกัดจับชาวกัมพูชา 2 ราย กำลังขนบุหรี่เถื่อนเกือบ 16,000 ซอง ลักลอบข้ามชายแดน
หนุ่มนักตกปลา ตาไม่ดี เดินพลาดตกช่องลิฟท์ ที่จอดรถอัตโนมัติ
"โฆษกภูมิใจไทย" สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ
เด็ดปีก ! นักค้ารายย่อย และ เครือข่าย จับเสพ 9 ราย เป็นลูกจ้าง อบต. 1 ราย ซัดทอดขยายผลจับนักค้า 2 ราย นักค้าอีก 2 รายไหวตัวหลบหนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น