“พิมรี่พาย” เคลื่อนไหวล่าสุด หลังลูกค้าเจอบราวนี่ขึ้นรา!

"พิมรี่พาย" เคลื่อนไหวล่าสุด หลังลูกค้าเจอบราวนี่ขึ้นรา!

กลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง เกี่ยวกับ “พิมรี่พาย”แต่ครั้งนี้เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อมีลูกค้ารายหนึ่ง สั่งซื้อขนมไป แต่เมื่อแกะซองออกมารับประทานพบว่าขนมขึ้นราไปแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าตัวมีอาการท้องเสียจนต้องไปพบแพทย์ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “Siwaj Marujoe Wijaksakulchai (มารูโจ้)” ออกมาโพสต์เกี่ยวกับขนมบราวนี่ ตราแม่อิพิม โดยสั่งมาจาก “พิมรี่พาย” แต่ปรากฎว่ามีราขึ้น โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า ซื้อมา 5 กล่อง เป็นทุกกล่อง ทุกซองไป กินไปแล้วด้วยแบบไม่เห็น อาการล่าสุด ท้องเสีย 3 รอบ น้ำลายติดที่คอเหนียวมากจนหายใจไม่ออกอึดอัดคอมาก และได้ไปพบแพทย์ที่คลินิกใกล้บ้าน โดยแพทย์วินิจฉัยว่าอาหารเป็นพิษ

ผู้โพสต์ยังได้อัปเดตอาการ ล่าสุดเมื่อคืนนอนไม่หลับเพราะเครียด มึนหัว น้ำลายยังเหนียวหายใจไม่ออก ท้องเสียแต่ไม่แรงแล้ว อาการตอนนี้อาจไม่ได้แรงอะไรมาก แต่ถ้าหลังจากนี้อาการมันไปแรงระยะยาวอะใครรับผิดชอบ ต้องรับผิดชอบตัวเอง ชีวิตเสี่ยง แล้วราเป็นสารก่อมะเร็งแค่ดมยังอันตราย ซึ่งตนเองได้กินเข้าไปแล้วถึงจะชิ้นเดียวแต่ดูเอาราทั้งจักรวาลมาเวลอยู่รวมกันขนาดนั้น ในท้องตอนนี้เหมือนธานอสแล้วมีทัวร์ลูกน้องมาลงในกระเพาะ
ผู้โพสต์ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ต้องการดิสเครดิตพิมรี่พายแต่อย่างใด จบเรื่องนี้ก็ยังจะซื้อสินค้ากับพิมรี่พายอยู่แต่ที่โพสต์เพราะอยากให้เรื่องนี้ถึงหูเจ้าของร้าน เพราะมองว่าเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องที่สำคัญ

ล่าสุด วันนี้ 3 ธ.ค.64 ทางด้านเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ได้ออกมาชี้แจงพร้อมขอโทษลูกค้า โดยระบุว่า เพจพิมรี่พายขายทุกอย่างต้องกราบขออภัยคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ได้สั่งบราวนี่แล้วมีปัญหาสินค้าไม่ได้คุณภาพไปนะคะ สำหรับคุณลูกค้าท่านใดต้องการขอคืนเงิน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านไลน์ pimryhelpme หรือเข้ากลุ่มรอของจากพิมรี่พาย ทางบริษัทมีเจ้าหน้าที่แอดมินคอยให้บริการคุณลูกค้าอยู่ค่ะ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลแล้วจะรีบโอนเงินคืนให้เป็นการเร่งด่วน

สำหรับคุณลูกค้าที่ได้ทานบราวนี่ที่มีปัญหา ที่เป็นข่าวตั้งแต่เมื่อคืนไป ทางบริษัทได้ติดต่อเพื่อชดเชยค่าเสียหาย และรับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมดจนกว่าจะหายดี รวมถึงส่งมอบกระเช้าดอกไม้แทนคำขอโทษ และจะตรวจสอบสินค้าให้ดีกว่านี้ในอนาคต โดยคุณพิมเอง ก็ได้ติดต่อคุณลูกค้าเป็นการส่วนตัว เพื่อขอโทษคุณลูกค้าท่านนั้นด้วยตัวเธอเองเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนสินค้าบราวนี่ที่บริษัทสั่งทำกับโรงงานแห่งหนึ่ง ตอนนี้สั่งระงับการขาย ระงับการผลิตและหยุดจำหน่ายเรียบร้อยแล้วค่ะ ขออภัยมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​