“อ.สุวินัย” ชี้แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ฝันไปเถอะจะปล่อยให้อนาคตเป็นของ “คนรุ่นใหม่”

“อ.สุวินัย” ชี้แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ ฝันไปเถอะจะปล่อยให้อนาคตเป็นของ “คนรุ่นใหม่”

ศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อหาบางส่วนระบุว่า จะปล่อยให้อนาคตเป็นของ “คนรุ่นใหม่” ที่เป็นพวกสามกีบนี้หรือ ฝันไปเถอะ ต่อให้อีกยี่สิบสามสิบปีข้างหน้า คนสูงวัยที่จงรักภักดีจากโลกนี้ไปหมดแล้ว ผมก็ไม่เคยเชื่อว่าคนพวกนี้จะแบกรับอนาคตของบ้านเมืองนี้ต่อจากผู้ใหญ่รุ่นนี้ที่ร่วมสร้างประเทศมาในช่วง 40 ปีนี้ได้หรอก ถ้าดูจากระดับจิต ระดับคุณธรรมและระดับสติปัญญาของคนพวกนี้ ที่แสดงออกมาอย่างล่อนจ้อนในโลกโซเชียลแทบทุกวัน แต่เชื่อเถอะแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์นี้ไม่มีวันสิ้นคนดี มิเช่นนั้นคงไม่สามารถรักษาบ้านเมืองให้รอดจากวิกฤตครั้งแล้วครั้งเล่าจนสามารถรุ่งเรืองในยุคปัจจุบันได้ รับรองว่าจะมี “ดวงจิตที่ยิ่งใหญ่” เป็นจำนวนมากแห่ลงมาเกิดที่แผ่นดินนี้ในอีกยี่สิบสามสิบปีข้างหน้านี้อย่างแน่นอน

ศ.ดร.สุวินัย บอกอีกว่า อนาคตของบ้านเมือง มันคลี่คลายด้วยพลวัตของตรรกะแบบวิภาษวิธี ไม่ใช่ด้วยตรรกะแบบเถรตรงทื่อด้านอย่างที่คนพวกนี้หลอกตัวเอ งและปลอบตัวเองว่า “อนาคตเป็นของพวกเขา” หรอก พร้อมทิ้งท้ายว่า บัดนี้พรรคไทยภักดีได้ถือกำเนิดแล้ว พรรคการเมืองอุดมการณ์พรรคนี้จะตระเตรียมเงื่อนไขทุกอย่างไว้รองรับอนาคตของบ้านเมืองหลังจากนี้เอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น