ระเบิดมัสยิดที่อัฟกานิสถาน ดับ 12

เกิดเหตุระเบิดมัสยิดในเขตชานเมืองของเมืองหลวงในอัฟกานิสถานหลังจากที่ได้มีการเจรจาการหยุดยิงในช่วงเทศกาลวันหยุดระหว่างกลุ่มตาลีบันและกองกำลังรัฐบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย หนึ่งในนั่นคือ อิหม่ามของมัสยิด

เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นในระหว่างการละหมาด ในวันที่สองของเทศกาลวันหยุด แม้ว่าจะมีการเจรจาพักรบเป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้ชาวมุสลิมได้ประกอบพิธีในช่วงอิดิลฟิตรีหรือการฉลองการละศีลอด จากการตรวจสอบพบว่าวัตถุระเบิดถูกซุกซ่อนอยู่ในมัสยิดก่อนเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างว่าเป็นผู้โจมตีและกลุ่มตาลีบันก็ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆในเหตุระเบิดครั้งนี้ ด้านเจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานตำหนิการระเบิดดังกล่าวของกลุ่มก่อการร้ายซึ่งยืนยันมาตลอดว่าจะไม่โจมตีพลเรือน

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานระบุว่าสหรัฐได้ถอนกำลังออกจากฐานทัพสำคัญทางตอนใต้ของฐานที่มั่นเดิมของกลุ่มตาลีบันในกันดาฮาร์

ด้านฝั่งรัฐบาลอัฟกานิสถานและกลุ่มตาลีบันต่างเร่งหารือการเจรจาสันติภาพกันในโดฮาร์แม้ว่าจะเคยเปิดการเจรจามาก่อนหน้านี้แล้วเมื่อเดือนกันยายน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพื่อไทย"กัดไม่ปล่อย "ชนินทร์" จี้ปชน.อย่าเงียบ "ภูมิใจไทย"คึกคัก สส. เปิดตัวร่วมพรรคไม่หยุด ส่อขัด MOA
ศาลสั่งจำคุก "ชัยวัฒน์" 1 ปี ไม่รอลงอาญา ผิด ม.157 ขอประกันตัว น้อมรับคำตัดสิน ถือเป็นบทเรียนสำคัญ
"เทศบาลหัวทะเล" โคราช จัดเทศกาลถนนคนเดิน-ชมบอลลูนยักษ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองย่าโม
ระทึกกลางดึก หนุ่มหลอนคลุ้มคลั่ง ควงอาวุธสงครามขู่ยิงเจ้าหน้าที่ หลังถูก “ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน” สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมบ้าน
ปธ.อนุกรรมาธิการฯท่องเที่ยว ลงพื้นที่สวนสัตว์ดัง หารือคดีสิงโตทำร้ายเจ้าหน้าที่ดับ แจงตร.สอบพยานแล้ว 9-10 ปาก
นบ.ยส.24 โชว์ผลงานปราบปรามสิ่งเสพติดรอบ 1 ปี มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​