“ดร.อานนท์”จัดหนักถอนหงอก ‘ตาแก่ นุ่งผ้าม่วงถือไม้เท้า’หิวแสงร่วมกับ 3 นิ้ว ลั่น ทุเรศ เศษสวะแผ่นดิน

"ดร.อานนท์"จัดหนักถอนหงอก 'ตาแก่ นุ่งผ้าม่วงถือไม้เท้า'หิวแสงร่วมกับ 3 นิ้ว ลั่น ทุเรศ เศษสวะแผ่นดิน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความระบุว่า กระแดะ ดัดจริต สันดานพาล เอาแต่ใจ ไม่เคารพกฎหมาย ศาลใช้เวลาไต่สวน สอบสวนมาเป็นปีๆ พอวันจะพิพากษา ไปลากตาแก่เนรคุณพระเจ้าแผ่นดินซ้ำซากมาเป็นพยานเพิ่มเติมในวันอ่านคำพิพากษา ตาแก่คนนี้ทำผิดม 112 ซ้ำแล้วซ้ำอีก ในสมัย ร 9 ก็พระราชทานอภัยโทษให้ทุกครั้ง มันก็ยังนุ่งผ้าม่วงถือไม้เท้าปากหมาทำผิดซ้ำไม่เลิกสักที เป็นสิบๆ ครั้ง ไม่เคยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

พอมารัชกาลนี้ ร 10 ก็ทรงให้เกียรติ พระราชทานพระมหากรุณาธิคุณให้ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พระราชทานอภัยโทษไม่รู้กี่ครั้งแล้ว มันก็ยังเป้นคนเนรคุณซ้ำซาก เป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่เชื่อง พร้อมเนรคุณเจ้านายที่ทรงเมตตาที่ชุบเลี้ยงมันมาตลอด

นี่ก็ไปร่วมกับเด็กเพราะหิวแสง อยากดัง ชอบทำตัวเนรคุณซ้ำซาก พอเจอคดีจริงๆ ทีไรก็วิ่งใช้เส้นใช้สาย หาผู้ใหญ่ ขอพระราชทานอภัยโทษทุกครั้ง สันดานไม่เคยเปลี่ยน
ตาแก่คนนี้ชื่ออะไร ผมว่าทุกคนก็คงทราบกันดี ไม่ต้องเอ่ยชื่อคนเนรคุณ เลี้ยงไม่เชื่อง ชอบยกตัวเองข่มคนอื่น

ที่ทุเรศคือ จบเนติบัณฑิตอังกฤษ แต่จะมาเป็นพยานให้การในวันอ่านคำพิพากษา คิดว่าตนเองอยู่เหนือกฎหมาย ยิ่งใหญ่กว่าทุกคนบนแผ่นดินนี้หรืออย่างไร ไอ้แก่ทุเรศ เศษสวะแผ่นดิน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​