ดับปริศนากลางป่าลึก! ล่าสัตว์ปืนลั่นหรือจงใจยิง เครือญาติ 3 คน กลับออกมา 2 ศพดับ 1 ยังไร้คนรับผิด

เกิดเหตุสลดปริศนากลางป่าลึก อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เมื่อชายวัย 55 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเสียชีวิตขณะเข้าไปล่าสัตว์ป่าพร้อมเครือญาติรวม 3 คน แต่หลังเกิดเหตุ ไม่มีใครรับสารภาพว่าเป็นผู้ยิง แถมอาวุธปืนหายไร้ร่องรอย ทิ้งปมปริศนาให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.00 น. พ.ต.ท.ชัยนวัฒน์ ก้อนแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.นาน้อย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ว่าผู้ใหญ่บ้านนาไค้แจ้งเหตุลูกบ้านเข้าไปล่าสัตว์ป่าบริเวณป่าขะจุ เขตบ้านทัพม่าน หมู่ 4 ตำบลบัวใหญ่ อำเภอนาน้อย และพบมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย

ต่อมา พ.ต.อ.ถาวร เต็มสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.นาน้อย นำกำลังพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดน่าน ชุดสืบสวน แพทย์โรงพยาบาลนาน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินเท้าลุยป่าลึก ใช้เวลากว่า 4–5 ชั่วโมง จึงถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นเขาลงเขาทุรกันดาร

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายติ๊ก (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลบัวใหญ่ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่ สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มสีดำ และหมวกไอ้โม่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระสุนตะกั่ว เข้าบริเวณต้นคอและเหนือท้ายทอยหลายแห่ง พบลูกตะกั่วฝังอยู่ที่ต้นไม้ใกล้เคียงอย่างชัดเจน แต่กลับ ไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ สร้างข้อสงสัยอย่างหนัก

จากการสอบสวน นายดำ และ นายแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 38 ปี ซึ่งเป็นฝาแฝดและเป็นเครือญาติกับผู้เสียชีวิต ให้การว่า หลังฉลองปีใหม่ได้ชวนกันรวม 3 คน เข้าไปล่าสัตว์เพื่อนำมาประกอบอาหาร ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 2 มกราคม 2569 ก่อนจะเกิดเหตุในช่วงกลางดึกต่อเนื่องถึงวันที่ 3 มกราคม จากนั้นทั้งสองเดินเท้าออกจากป่าทั้งคืนเพื่อไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ผู้ให้การทั้งสองยัง ปฏิเสธว่าไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง และไม่สามารถนำอาวุธปืนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ทำให้คดีนี้ยังเต็มไปด้วยเงื่อนงำ


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บคราบเขม่าและดินปืนจากผู้ต้องสงสัยทั้งสองรายไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน เร่งติดตามหาอาวุธปืนทุกกระบอกที่เกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี และคลี่คลายว่าเหตุยิงกลางป่าครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุจากการล่าสัตว์ หรือเป็นการกระทำโดยเจตนา

ข่าวที่น่าสนใจ

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.น่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อวท.ภาคใต้แถลงพร้อมจัดประชุมวิชาการ–แข่งทักษะวิชาชีพ ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 36
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทุ่มงบกว่า 15.6 ล้านบาท มอบของขวัญวันเด็ก แบ่งปันความรัก
ศึกอำนาจตำรวจเดือด "รองแต้ม" ชี้เหตุคน 2 คนแทงหลังกัน พาองค์กรสีกากีดิ่งเหว “บิ๊กโจ๊ก”เจอวิบากกรรมหนัก
ชาวบ้านบุกเขียนเสื้อผู้สมัคร ส.ส. พรรคกล้าธรรมโคราช สะท้อน “ราคาเกษตรตกต่ำทุกอย่าง” ก่อนสัญญานำเสียงเดือดร้อนเข้าสภา
“ตั้ม ชินพันธ์” ร่วมแรงชาวบ้านหล่อพระประธาน ก่อนแนะนำตัวขอแรงศรัทธา เขต 11 โคราช
"ชัยภูมิ" ดีเดย์! ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส. ปี 69 เปิดเวทีสมานฉันท์กันเกมฟาวล์ ย้ำชัดกติกาการเงิน-กฎเหล็กหาเสียง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​