ชาวน่านเดินทางสู่สนามหลวง เข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดน่าน ศูนย์ราชการจังหวัดน่าน ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นางสาวณัฐยาน์ ทวีวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ร่วมส่งและพบปะให้กำลังใจประชาชนชาวน่าน กลุ่มที่ 3 ซึ่งเดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร ในช่วงเช้าของวันที่ 31 ธันวาคม 2568

ในการเดินทางครั้งนี้ จังหวัดน่านได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยจัดรถยนต์โดยสารปรับอากาศให้บริการแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนจากทุกพื้นที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างทั่วถึง

สำหรับประชาชนกลุ่มที่ 3 ประกอบด้วยประชาชนจาก 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปัว อำเภอสันติสุข และอำเภอท่าวังผา รวมทั้งสิ้น 750 คน โดยตลอดการเดินทางได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิดจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย ทั้งนี้ จังหวัดน่านกำหนดการเดินทางรอบถัดไปในวันที่ 19 มกราคม 2569 โดยจะจัดประชาชนเดินทางรอบละ 750 คน เช่นเดียวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

กัลยา สองเมืองแก่น ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.น่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รอง ผบ.ตร. ระดมกำลังตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติ ดูแลการจัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วกรุงเทพมหานคร
"ศปถ." รายงานอุบัติเหตุวันเเรก พบเสียชีวิต 29 ราย บาดเจ็บ 190 คน
เดอะโฮปสงขลาล่าคนวางยาเบื่อสุนัข ตั้งรางวัล 10,000 บาท
ดับฝัน "ฮุน เซน"! สมช.ยันไทยประชุม JBC กัมพูชา เร่งด่วนไม่ได้ เป็นหน้าที่รัฐบาลใหม่ ย้ำไทยยึดแผนที่ 1 ต่อ 50,000
ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงมอบของขวัญปีใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจเยี่ยม จุดตรวจ จุดบริการ ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​