ปชช.ชาวน่าน กลุ่มที่ 2 มุ่งหน้าสู่สนามหลวง เข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันที่ 11 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดน่าน ศูนย์ราชการจังหวัดน่าน ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน มอบหมายให้นางวิไลวรรณ บุดาสา รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ร่วมส่งและให้กำลังใจประชาชนชาวน่านกลุ่มที่ 2 ก่อนออกเดินทางไปเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร ในช่วงเช้าวันที่ 13 ธันวาคม 2568

ในการเดินทางครั้งนี้ จังหวัดน่านได้จัดรถโดยสารปรับอากาศให้บริการสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเปิดโอกาสให้พสกนิกรทุกพื้นที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างทั่วถึง โดยประชาชนกลุ่มที่ 2 จาก 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองน่าน อำเภอบ้านหลวง อำเภอสองแคว และอำเภอนาน้อย รวมจำนวน 750 คน ร่วมออกเดินทางในครั้งนี้

โดยทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมดูแล อำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยประชาชนตลอดเส้นทาง เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและทันตามกำหนด สำหรับรอบถัดไป จังหวัดน่านกำหนดเดินทางในวันที่ 31 ธันวาคม 2568 และวันที่ 19 มกราคม 2569 รอบละ 750 คนเช่นเดียวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.น่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ร่วมฉลองคริสต์มาส กับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสุดพิเศษที่ โรงแรมแคนทารี อยุธยา
หนุ่มห้อยเหรียญ"คงกระพันชาตรี" ขับรถชนต้นไม้รถพังยับ รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์
"มูลนิธิยังมีเรา" ระดมพลังด่วน! ส่งเสบียงชุดใหญ่ ช่วยผู้ประสบภัยคนไทย พื้นที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ช่วยงานโบกรถตามลานจอด
ผู้การ ตม.6 ส่งถุงยังชีพช่วยชาวสงขลาน้ำท่วมใหญ่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ผู้คนแห่ปีน 'ต้นถังหูลู่ยักษ์' ในเทศกาลหิมะที่มองโกเลียใน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​