นครสวรรค์ เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569

วันที่ 25 ธันวาคม 2568 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลนครนครสวรรค์ ว่าที่ร้อยตรี ศราวุธ จันทวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 โดยมีนางสาวนางสาวนงเยาว์ เทพศิริ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยสำนักงานขนส่งจังหวัดนครสวรรค์ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ทหาร มูลนิธิ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน อปพร. อสม. และภาคีเครือข่าย เข้าร่วมในการเปิดศูนย์ในครั้งนี้
ทั้งนี้ว่าที่ร้อนตรี ศราวุธ จันทวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับมอบสิ่งของจากองค์กรและหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำไปแจกให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ที่ปฏิบัติงานตามจุดตรวจ/จุดบริการต่างๆ พร้อมทั้งเดินเยี่ยมจุดนิทรรศกาลและตรวจแถวเตรียมความพร้อมของหน่วยงานต่างๆ พร้อมทั้งกล่าวให้ขวัญและกำลัง และปล่อยแถวขบวนรถของเจ้าหน้าที่
ตามที่มติคณะรัฐมนตรีได้กำหนดให้ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2568 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2569 เป็นช่วงรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 โดยให้ร่วมกับหน่วงยงานภาคีเครือข่าย ตำรวจ ทหาร อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัคร ได้เตรียมความพร้อมในการขับเคลื่อนการดำเนินงานช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 โดยใช้ชื่อ “ขับขี่ปลอดภัย ลดความเร็ว ลดอุบัติเหตุ” และการดำเนินงานได้แบ่งเป็น 3 ช่วง ได้แก่
– ก่อนช่วงควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 23 – 29 ธันวาคม 2568
– ช่วงควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2568 – 5 มกราคม 2569
– ช่วงหลังควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 6 – 12 มกราคม 2569
โดยเป้าหมายต้องการให้ลดอุบัติหตุไม่เกิน 14 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ (Admit) ไม่เกิน 12 คน และผู้เสียชีวิตไม่เกิน 4 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

อัมพณ จับศรทิพย์ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ พัฒนานวัตกรรมบริหารจัดการจราจร รับมือการเดินทางช่วงปีใหม่ 2569
ตม.3 เปิดปฏิบัติการเชิงรุก ปล่อยแถวคริสต์มาส-ปีใหม่ กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ
นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ติดตามการปรับปรุงสวนสาธารณะศรีเมืองโซน “แสงฮักแห่งเมืองใหม่”
เทศบาลเมืองน่าน จัดพิธีมอบเกียรติบัตร โครงการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
อบจ.พิษณุโลก ส่งมอบเครื่อง AED ให้ รพ.สต.ในสังกัด สนองนโยบาย “หมอใกล้ตัว”
อ.เฉลิมชัย เผย งานศิลป์วัดป่าอ้อร่มเย็นถูกทุบบางส่วน เร่งห้ามทัน ย้ำบทเรียนวัดควรปรึกษาศิลปินก่อนรื้อถอน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​