รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติในพิธีเปิดงานโครงการ OTOP สร้างสุขสู่ชุมชน

วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2568 เวลา 15.00 น. ณสนามยิงปืนค่ายศรีโสธร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา นายประสิทธิ์ อินทโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติในพิธีเปิดงานโครงการ OTOP สร้างสุขสู่ชุมชน โดยมีนายไพโรจน์ โสภาพร รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธาน นายสุรพล แก้วอินธิ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน หัวหน้าส่วนราชการ ประธานสภาหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้แทนหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีฯ จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ร่วมรับชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมประจำท้องถิ่นการแสดงศิลปะวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น และร่วมเดินเยี่ยมชมงานและร้านค้าในบริเวณงานฯ

 

 

โครงการ OTOP สร้างสุขสู่ชุมชนในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 -29 พฤศจิกายน 2568 ณ สนามยิงปืนค่ายศรีโสธร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา มีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานการใช้ทรัพยากร และภูมิปัญญาท้องถิ่นในการพัฒนาสินค้า OTOP เพิ่มช่องทางการตลาด และเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP รวมถึงสนับสนุนและพัฒนาให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้เรียนรู้ทักษะด้านการบริหารจัดการและการตลาด

 

โดยจังหวัดฉะเชิงเทราได้ขับเคลื่อนโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP มาอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนงบประมาณของจังหวัดในการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP เพื่อให้มีความรู้ทักษะ สามารถพัฒนาตนเองได้ยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP มีคุณภาพมาตรฐาน สามารถแข่งขันในตลาดสากล เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" สั่งการระดม "อาชีวะภาคใต้" ลุยช่วยเหตุน้ำท่วมสงขลาเพิ่มเติม ขยายโรงครัว ดูแลน้ำดื่มจุดวิกฤต
"ผอ.รพ.หาดใหญ่" เผยมีไฟฟ้าสำรองใช้ได้อีก 3 วัน รองรับสถานการณ์น้ำท่วม ขณะ "สทนช." คาดพรุ่งนี้ น้ำคลองอู่ตะเภา เพิ่มสูงขึ้นอีก
พัทลุงปล่อยบัส 18 คัน นำประชาชนกราบพระบรมศพ
“บิ๊กป้อม” สั่งทีมงานภาคใต้เปิดโรงครัวเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมืองคอน
สงขลาวิกฤต! น้ำท่วมสูง 3 เมตร ท่วมชั้น 2 เร่งอพยพ ขาดแคลนอาหาร-น้ำ
"ก.แรงงาน" จับมือ Outsourcing Service เปิดบริการพิเศษ ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว ผ่านระบบ e-WorkPermit

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​