
วันที่ 16 พ.ย. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.สรยุทธ์ สุวรรณโชติ สวป. ร.ต.ท.วันโชค ชวลิต ร.ต.ต.นพรัตน์ สุขกระจ่าง ด.ต.ปรีชา ใบเต้ สายตรวจตำบลปากพูน พร้อมกำลังชุดสายตรวจตำบลปากพูน ลงพื้นที่ตรวจตราเชิงป้องกันเหตุอาชญากรรมในเขตรับผิดชอบ


ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.อริค้า ผู้เสียหาย ว่ามีผู้บุกรุกเข้าภายในบ้านพักของตนในพื้นที่หมู่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานกำนันตำบลปากพูนและรุดไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าวทันทีเมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่พบชายต้องสงสัยทราบชื่อภายหลังว่า นายณรงค์ อยู่ภายในตัวบ้าน จึงเข้าควบคุมตัวและสอบถามข้อเท็จจริง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า งัดประตูเข้าไปเพื่อลักทรัพย์ ภายในบ้านของผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “บุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมทำการจับกุมและแจ้งสิทธิตามกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ต่อมาสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรม ออกตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ซ้ำซาก จนชาวบ้านเอือมระอา มักอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ปีนเข้าไปลักทรัพย์ แต่ครั้งนี้ถูกจับกุมได้คาหนังคาเขา หลังผู้เสียหายเห็นเหตุการณ์ผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในบ้านและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุได้ทันเวลา.

กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้

