ผกก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต ปล่อยแถวขานรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 15 พ.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ว่าที่ พ.ต.อ.หญิง รัสรินทร์ ธีรพัฒน์ธนากูล ผกก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต ได้ประชุมปล่อยแถวกำชับการปฏิบัติตามนโยบายจากนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งบังคับใช้ 4 มาตรการเพื่อสกัดกั้น “วีซ่ารัน” ให้แก่ ข้าราชการตำรวจในสังกัด  ณ ห้องโถงพื้นที่ตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า ชั้น 2 ท่าอากาศยานภูเก็ต

โดยได้เน้นย้ำ 4 มาตรการสำคัญ คือ 1. ยกระดับ และเพิ่มความเข้มในการตรวจคัดกรองบุคคลที่มีการใช้ฟรีวีซ่า เข้า-ออกราชอาณาจักร  2. กำชับการสกัดคนต่างชาติที่เคยมีประวัติในระบบบัญชีเฝ้าดูในเขตพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นแหล่งสแกมเมอร์  3. กำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความเข้มในการอนุญาตให้ขออยู่ต่อเป็นการชั่วคราว  4. ระดมกวาดล้างคนต่างชาติ ที่อยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay)

มาตรการดังกล่าวเป็นการคัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีคุณภาพในการสร้างรายได้ให้กับประเทศด้วยความมั่นใจมากขึ้น

จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชียงรายยกทัพสินค้าคุณภาพกว่า 50 แบรนด์ บุกภูเก็ต เปิด “Chiang Rai Premium Market”
“ AI Energy Smart Hospital “แห่งแรกประเทศไทย โรงพยาบาลมหาราช (เชียงใหม่) ห่วงใย : อนุรักษ์พลังงาน
ผกก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต ปล่อยแถวขานรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
“กระบี่ระทึก! เรือสปีดโบ๊ทเกิดรอยร้าว กัปตันไหวพริบดี นำ 39 ชีวิตรอดปลอดภัย”
ททท.ประจวบฯ ต้อนรับอบอุ่นนักท่องเที่ยวขบวน KIHA 183 นำเที่ยวเส้นทางหัวหิน–ปราณบุรี
"ดร.ยลดา" เปิดการแข่งขันเรือยาวตำบลชุมพวง ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​