“ศุภมาส” ลงพื้นที่ดูปัญหาน้ำท่วมนครสวรรค์ พร้อมแจกถุงยังชีพชาวบ้าน

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ปฏิบัติราชการในจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมอบนโยบายและติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานในพื้นที่เขตตรวจราชการที่ 18 กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 ประกอบด้วย จังหวัดกำแพงเพชร นครสวรรค์ พิจิตร และอุทัยธานี

ช่วงเช้า เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมสภา 3/3 ชั้น 3 เทศบาลนครนครสวรรค์ นางสาวศุภมาส อิศรภักดี เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการในภูมิภาค พร้อมรับฟังรายงานข้อมูลสถานภาพพื้นที่รายจังหวัดของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 โดยมีนายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งรัดและติดตามผลการปฏิบัติราชการที่ผ่านมา รวมทั้งมอบนโยบายในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และพัฒนาพื้นที่ในมิติต่าง ๆ ตามข้อสั่งการของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ตลอดจนผลักดันมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม

ช่วงบ่าย เวลา 13.30 น. นางสาวศุภมาส อิศรภักดี พร้อมคณะ ลงพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 549 ชุด พร้อมรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและปัญหาในพื้นที่ โดยข้อมูลระบุว่า อำเภอพยุหะคีรีได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมรวม 2 ตำบล 26 หมู่บ้าน มีราษฎรได้รับผลกระทบ 44 ครัวเรือน

ต่อมา รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและความเหมาะสมของ โครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำหมู่ที่ 4 ตำบลย่านมัทรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน และเส้นทางคมนาคมในตำบลย่านมัทรีและตำบลยางตาล เนื่องจากยังไม่มีอาคารบังคับน้ำในลำน้ำ โครงการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อป้องกันน้ำหลากจากแม่น้ำเจ้าพระยา และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำทั้งในฤดูฝนและฤดูแล้ง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่เกษตรกรและประชาชนในพื้นที่

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี กล่าวภายหลังการลงพื้นที่ว่า ตามที่เกิดสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้สั่งการให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ฟื้นฟูความเสียหาย และเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือให้ครบทุกครัวเรือน พร้อมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยรัฐบาลจะเดินหน้าหามาตรการป้องกัน บรรเทา และเยียวยาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

อัม​พณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี จับนายหน้าซิม ผี ปูพรมล่าเครือข่าย ป้อนแก๊งมิจฉาชีพ เปิดซิมกว่า 300 หมายเลขใช้เป็นเครื่องมือหลอกลวงเหยื่อ
ฉะเชิงเทรา จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
"รถทัวร์ นร.โรงเรียนดัง" อุตรดิตถ์ พลิกคว่ำตกข้างทาง แยกแหลมยาง เจ็บระนาว
อดีตทหารผ่านศึกตราดเดินเท้าเข้ากรุง 345 กิโลเมตร เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระพันปีหลวง คาด 5 วัน ถึง เผย เคยเดินทางไกลมาแล้วปี 59 จากอุบลราชธานีไปสนามหลวง เพื่อถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน
เลขานุการนายกเมืองศรีราชา วางแผนควบคุมประชากรลิง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​