สถานทูตจีนเดินหน้ากระชับสัมพันธ์ ชัยภูมิ-จีน พร้อมมอบความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมชัยภูมิ 1,000 ครัวเรือน

ชัยภูมิ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เดินหน้ากระชับความสัมพันธ์ไทย–จีน พร้อมแสดงน้ำใจต่อผู้ประสบภัย โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 คณะผู้แทนสถานทูตนำโดย นายจาง เหมิงเทา อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายกิจการการเมืองและการทูตสาธารณะ) เดินทางเยือนจังหวัดชัยภูมิอย่างเป็นทางการ เพื่อมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยกว่า 1,000 ครัวเรือน

จากนั้นเวลา 13.00 น. คณะผู้แทนเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายธงชัย โอฬารพัฒนะชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ณ ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการส่งเสริมความร่วมมือระดับท้องถิ่น และหารือแนวทางสนับสนุนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในระยะยาว

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กิจกรรมในครั้งนี้สะท้อนถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นและยั่งยืนระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ ตลอดจนความพร้อมของสถานเอกอัครราชทูตจีนในการให้การสนับสนุนด้านมนุษยธรรมและร่วมฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของประชาชนไทยในยามเดือดร้อน.

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวTOPNEWSทั่วไทย จ.ชัยภูมิ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​